[RADIO DAILY] Sống đơn giản cho đời thanh thản

952

Trong cuộc sống bề bộn ngày nay, thật khó để có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng, thư thái, mà ngay cả khi chúng ta có được thời gian rảnh rỗi thì nhịp độ cuộc sống thường ngày lại khiến cho những phút giây quý giá này gắn liền với cái ồn ào, ngột ngạt và vội vàng. Đôi khi chúng ta quên mất việc dành thời gian cho chính mình, cho những sở thích cá nhân bé xíu để bản thân thấy thanh thản, bình yên hơn.Và để anh chị cùng các bạn Hoa Sao có thể dễ dàng thoát khỏi những bộn bề cuộc sống hàng ngày, dành thời gian cho chính mình, Radio Daily tuần này xin mang tới chủ đề: “Sống đơn giản cho đời thanh thản. Cứ hồn nhiên rồi sẽ bình yên”.

Chúng ta vẫn hy vọng làm thế nào có thể bình an sống qua cuộc đời vốn dĩ tồn tại đủ điều trục trặc, bất an. Chúng ta vẫn hy vọng có một cuộc sống không biến động, không có bóng dáng của chia ly, mất mát và đổ vỡ. Chúng ta hy vọng có một tình yêu đẹp, có thể cùng ai đó yêu nhau cho đến hết đời, cùng chung sống, cùng già đi, cùng cảm nhận được vị hạnh phúc giản đơn, thanh thản qua hết một kiếp người.

Cuộc đời là thế, đau thương cứ đằng đằng kéo dài, lướt qua hết chẳng chừa một ai. Thế nên chẳng có ai là không trải qua đủ loại đớn đau, đủ lần vấp váp rồi mới thấy tâm hồn mình lớn lên, và già đi. Kéo theo những nỗi đau của thể xác, nỗi đau trong tim mới thực sự giết chết con người ta mỗi ngày. Từng khoảnh khắc trưởng thành là phải luyện tập đủ thứ nỗi niềm không giống nhau, cô đơn vụng dại chẳng còn chỗ để chúng ta thở dài phiền muộn suốt ngày.

Dầu chúng ta có cố gắng không va chạm, không xây dựng thêm nhiều những mối quan hệ thì Tổn thương vẫn sẽ có, thất bại sợ rằng vẫn sẽ đeo bám chúng ta từng ngày. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng cuộc sống chỉ tồn tại bi kịch, nó vẫn tồn tại những phép màu kỳ diệu, nằm ở chính trái tim chúng ta.

Và Radio Daily  xin được gửi đến anh chị và các bạn Hoa Sao một vài lời khuyên nhỏ bé để có thể đạt được một cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng và bình yên hơn.

T.TT.T

Comments

comments