Tổng đài mùa trăng

353

Tết Trung Thu, hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, là dịp để mọi người đoàn tụ, sum vầy bên người thân, bày tỏ và thể hiện sự quan tâm lẫn nhau. Người Hoa Sao, đặc biệt là các bạn ĐTV ở Tổng Đài vốn bận rộn với công việc chăm sóc khách hàng. Vậy Tết Trung thu của họ như thế nào?

  1. Tôn Ngọc Thanh Thuỳ – Điện Thoại viên dự án VPCollection, Hoa Sao HCM

01.Tôn Ngọc Thanh Thuỳ VPC

 

Ngày xưa lúc còn nhỏ mình luôn được ba làm đèn lồng hình lon bia hoặc làm hình con cá, ngôi sao bằng tre bên trong thắp nến rồi tung tăng chạy phá cỗ trăng rằm với tụi trẻ con trong xóm. Giờ đã quá cái tuổi cầm đèn lồng đi khoe nhưng mình vẫn háo hức như ngày nào mỗi khi nghe tiếng trống múa lân. Trung thu năm nay mình rất vui vì ngoài việc làm ĐTV tại Hoa Sao, được có cơ hội làm quen với các bạn ở dự án khác mình còn tự làm bánh Trung thu  để tăng thêm nguồn thu cho gia đình. Với việc làm bánh và tự đi giao cho mọi người Thùy cảm thấy rất vui và hạnh phúc ngoài ra mình có thêm khoản thu từ mùa Trung thu này. Mình rất cám ơn các anh chị em đồng nghiệp đã ủng hộ, chúc mọi người tại Hoa Sao làm việc ngày càng thành công.

2. Nguyễn Thu Hiền – MS 283, Line 18008198, Hoa Sao Vĩnh Phúc

 

02. Nguyen Thu Hien

 

Thời gian trung thu, cuộc gọi line của mình vẫn bình thường như mọi khi, chỉ có điều là Trung thu nên số lượng khách hàng là các bạn nhỏ nhiều hơn hẳn mọi khi. Các bạn cũng có những câu hỏi rất ngộ nghĩnh mà ĐTV nhiều lúc cũng cảm thấy “bó tay”. Ngoài ra, hôm đấy mình còn có một kỉ niệm vui thế này, vì line của mình trực là line Free nên có cuộc gọi khách hàng chỉ hỏi thông tin cá nhân và hỏi ĐTV có muốn nhận quà không, thích nhận quà gì: Hoa hồng, nhà, xe… Mình thông tin là đã có gia đình rồi, thế là Khách hàng cúp máy luôn. Híc 🙁

3. Nguyễn Tuấn Sơn  – Quản lý dự án Jolli Bee, Hoa Sao Hồ Chí Minh

03. Nguyen Tuan Son 02

Mùa trung thu này mọi người rủ nhau đi chơi rước đèn ngắm trăng và ăn bánh trung thu hết, không ai chịu ăn gà cả nên Jolli Bee đang “ế”, số lượng khách gọi đặt hàng giảm hẳn so với mọi khi. Mong rằng sau ngày rằm tháng 8, dự án khởi sắc trở lại với nhiều đơn hàng và cuộc gọi hơn.

4. Nguyễn Thị Tuyến – MS 1377, Line 19008198, Hoa Sao Vĩnh Phúc

04. Nguyen Thi Tuyen

Hôm Trung thu vừa rồi mình có làm ca 1 nên cuộc gọi cũng trung bình như mọi hôm (100 cuộc/ ca). Tuy nhiên, ngày hôm đó khách hàng rất vui vẻ và thân thiện khi mình chúc mừng Trung thu và được khách hàng chúc lại rất nhiều. Ngoài ra, hôm đó mình và đồng nghiệp có tổ chức buổi liên hoan ngọt và ngắm chị Hằng. Nhẹ nhàng nhưng rất vui và ấm cúng. Hi vọng trong những năm tới, sẽ có những bữa liên hoan to hơn, quy mô hơn do Công đoàn tổ chức để tất cả các bạn được gần gũi nhau hơn nữa.

5. Đặng Thị Huyền Trang – MS: VP 038, ĐTV Dự án VP Bank.

05. Dang Thi Huyen Trang_01

Hồi còn nhỏ, Trung thu với mình là dịp để các anh chị em trong nhà quây quần bên nhau cùng phá cỗ, ngắm trăng, thi đèn lồng đẹp. Bây giờ lớn hơn thì Trung thu lại là dịp để bạn bè lâu ngày có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nhau đi dạo phố, tận hưởng không khí nhộn nhịp đêm trăng rằm. Trung thu năm nay, Dự án VP bank của mình vẫn thực hiện các cuộc gọi bình thường như mọi khi, nhưng có cảm giác giọng của khách hàng, ai cũng vui vẻ và hứng khởi hơn khi một mùa trăng nữa lại tới.

Một kỉ niệm đáng nhớ nữa của mình trong mùa Trung thu này đó là các bạn trong nhóm mình sau giờ làm của ngày 14 còn tranh thủ rủ nhau đi lễ Phủ Tây Hồ mang về rất nhiều “lộc” nên đúng ngày 15, cả nhóm VP Bank đã có một buổi “phá cỗ” mừng Trung thu ngay tại văn phòng Dự án. Tuy đơn giản nhưng mọi người đều cảm thấy rất vui và gắn kết với nhau hơn.

6. Trần Thiện Kim và Nguyễn Thành Đạt – Điện Thoại viên dự án VTV Cab:

 

“Tết trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường…”

Mỗi mùa Trung thu đến, nghe những câu hát này chúng mình thật xốn xang mà cũng không khỏi buồn cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Vì vậy, Trung Thu năm nay, không trùng với lịch trực nên chúng mình đã huy động một số Mạnh Thường Quân trong Team, trong xóm và bạn bè facebook mỗi người một ít tiền và quà về Bình Phước quê mình làm từ thiện. Nhìn những nụ cười ngây thơ, rạng rỡ của các em khi được nhận quà, đèn lồng khiến chúng mình rất vui và cảm động.  Mong rằng các em nhỏ ở tất cả mọi miền của đất nước luôn tươi vui và rộn ràng, ấm áp hơn nữa cho những mùa Trung Thu sắp tới.

Hiền Thương

Comments

comments