Tâm sự của giảng viên

1345

Bộ phận đào tạo tại Hoa Sao góp phần không nhỏ trong việc hình thành nên nhân cách học viên. Chuyên viên đào tạo là những người đầu tiên mang đến cho điện thoại viên những kĩ năng, kiến thức để có thể tiếp cận với nghề. Nhưng đây đồng thời cũng là nghề đòi hỏi phải thường xuyên trau dồi kiến thức, tìm tòi thêm các phương pháp giảng dạy mới để tạo thêm hứng thú cho các bạn học viên.

Sự khác biệt

Nghề đào tạo tại Hoa Sao không giống với các môi trường giảng dạy khác vì đây là môi trường doanh nghiệp và lại hoạt động về lĩnh vực CSKH nên lại càng nhiều điểm khác. Theo chia sẻ của bộ phận đào tạo tại Hoa Sao Vĩnh Phúc, nghề đào tạo tại Hoa Sao không chỉ là kiến thức, chuyên môn là đủ mà nghề đào tạo cần đến cả nghệ thuật sư phạm và hơn hết là phải yêu nghề, tâm huyết với nghề, trăn trở với nghề. Nghề đào tạo không có được cái giàu về vật chất nhưng bù đắp những cái quý giá thiêng liêng mà các nghề khác không dễ gì có được.

Giang vien Vinh Phuc

Bộ phận đào tạo tại Hoa Sao HCM lại cảm thấy công việc đào tạo tại Hoa Sao có sức hấp dẫn kỳ lạ. Không dừng ở việc khơi gợi kiến thức và giúp học viên hoàn thiện kỹ năng, công việc đào tạo tại Hoa Sao còn là sự chia sẻ chân thành với mục đích song hành với học viên trong công việc mà các bạn đã, đang và sẽ chọn lựa. Điều đặc biệt thu hút tôi trong công việc này chính là đào tạo thực tế, nên đôi khi chính bản thân tôi cũng có lúc làm một ĐTV để trải nghiệm. Thật thú vị khi những gì mình nghiên cứu được chính mình áp dụng trong thực tế và chia sẻ lại cho học viên.

Khó khăn với nghề

Nghề đào tạo nói chung vốn đã không đơn giản, công việc đào tạo tại Hoa Sao với nhiều khác biệt cũng mang đến không ít những khó khăn và thử thách. Chất lượng đầu vào là một vấn đề khó tránh khỏi, một số học viên lỗi chất giọng, kỹ năng giao tiếp còn yếu, đặc biệt là với những HV ở các tỉnh miền núi ít có cơ hội tiếp xúc với máy tính và giao tiếp còn hạn chế. Hơn nữa thời gian đào tạo không dài, lượng kiến thức khá nhiều nên đòi hỏi sự nỗ lực cao từ các chuyên viên đào tạo để mang lại hiệu quả cho khóa đào tạo.

Giang vien Da Nang(0)

Xuất phát là một giảng viên môn Lý luận chính trị, anh Nguyễn Văn Chiến – chuyên viên đào tạo tại Hoa Sao HCM mặc dù đã từng tham gia nhiều chương trình đào tạo kỹ năng bên ngoài, nhưng đặc thù tại Hoa Sao lại là một thách thức. Thời gian luôn là sự thiếu hụt khi những giảng viên luôn tâm niệm phải tìm kiếm điều mới, hiệu quả, thực tế trong giảng dạy.

Cách tiếp lửa cho học viên

Đến với Hoa Sao, các bạn ứng viên đa phần còn rất trẻ và sự kiên nhẫn chưa được rèn giũa. Trước khi bắt đầu với công việc thực tế, bạn nào cũng đã từng trải qua thời gian đào tạo kéo dài gần một tháng và làm sao để các bạn nhận ra được tầm quan trọng của khóa học là một thách thức không nhỏ với đội ngũ giảng viên. Luôn theo sát các bạn ĐTV để ngày ngày các chuyên viên đào tạo bên cạnh việc giảng dạy phải tìm cách để thích nghi và hoàn thiện phương pháp đào tạo của bản thân gần gũi với học viên.

Để tiếp thêm động lực cho học viên, các giảng viên có thể chia sẻ chân tình những trải nghiệm của bản thân trong cuộc sống. Đó là những thăng trầm mà đôi lúc tưởng chừng như tuyệt vọng, cach để vượt qua vấn đề như thế nào, đã đứng dậy từ sau sự đổ vỡ đó ra sao…Những trải nghiệm thực tế này luôn là những bài học quý giá đối với các bạn học viên đang đến gần hơn với ước mơ của mình và các bạn đón nhận như một món quà. “Ai sống tốt, lao động tốt và đẹp thì người đó sẽ có cuộc sống tốt và đẹp” là điều mà các giảng viên luôn mong muốn truyền đến học viên của mình.

Luôn đổi mới để thành công

Không chỉ thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên ngành, các chuyên viên đào tạo luôn ưu tiên thời gian để tìm kiếm và đọc tài liệu từ sách, đồng thời cũng dành thời gian để ngồi nghe xen với các bạn ĐTV. Một giảng viên chia sẻ: “đôi khi tôi cũng trực tiếp tương tác với khách hàng, lắng nghe và giải đáp thắc mắc để có thêm những trải nghiệm thực tế và rút ra được nhiều điều bổ ích cho công việc của mình. Bên cạnh đó, nghe lại các file ghi âm luôn là cách tiếp cận kiến thức mới hiệu quả nhất, vì qua đó, tôi mới rút ra được những kết luận quý giá từ chính sự trải nghiệm của các bạn ĐTV”.

Ngoài ra, các giảng viên cảm nghiệm được sự thay đổi trong cách dạy của mình qua từng góp ý chân thành của đồng nghiệp. Một tập thể đoàn kết luôn mang đến một sức mạnh phi thường, đặc biệt việc giúp đỡ lẫn nhau đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Hoa Sao.

Phong dao tao Ha Noi

Bên cạnh việc liên tục cập nhật kiến thức mới, bộ phận đào tạo của Hoa Sao luôn tìm tòi, đổi mới trong phong cách giảng dạy để phù hợp hơn với từng đối tượng học viên, từng thời điểm trong quá trình giảng dạy cụ thể để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Với bộ phận đào tạo tại Hoa Sao Vĩnh Phúc, ngoài việc đào tạo theo nhóm còn là sự sang tạo qua các game tự xây dựng từ những bài học nghiệp vụ như Game Ai là triệu phú, Vì bạn xứng đáng…

Thay lời kết, hãy cùng đến với lời chia sẻ từ giảng viên Nguyễn Văn Chiến – chuyên viên đào tạo của Hoa Sao Hồ Chí Minh để thấy được mỗi giảng viên tâm huyết với nghề sẽ có những cách thức riêng để hỗ trợ các bạn học viên: “Để đào tạo hiệu quả, tôi đã thay đổi từ cách truyền thụ kiến thức thuần lý sang việc hướng dẫn các bạn thực hành thuần thục chuyên. Đó là sự tương tác mà ở đó, tôi chỉ đóng vai trò của “người hộ sinh” giúp các bạn tìm cách thích nghi và rèn luyện những kỹ năng vốn tiềm ẩn sẵn trong mỗi người. Tôi đóng vai trò là người phân tích tình huống, đưa ra vấn đề để học viên tìm cách giải quyết. Việc sau đó là chỉnh sửa cách giải quyết của học viên cho phù hợp với đặc thù của từng dự án và giúp họ thực tập điều mà chính cac bạn cũng được góp phần khám phá.”

Thông tin được chia sẻ từ các giảng viên tại các trung tâm chăm sóc khách hàng Hoa Sao trên cả nước.

Comments

comments