Đi lên từ Điện thoại viên: “Cô bé hạt tiêu” ở Hoa Sao Hà Nội

365

Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng lại rất mạnh mẽ và giàu nghị lưc, đó là những ấn tượng dễ nhận thấy cho bất cứ ai đã từng tiếp xúc với Lê Thị Khuyên – cô gái mới thăng tiến từ vị trí Giám sát kiểm định lên làm Chuyên viên Nhân sự của TT Hoa Sao Hà Nội hồi tháng 09/2014 vừa qua. 

Họ tên: Lê Thị Khuyên

Mã số: 6570

Vị trí hiện tại: Chuyên viên Nhân sự, Trung tâm CSKH Hoa Sao Hà Nội.

Quan điểm sống: Cố gắng nhìn nhận vấn đề của cuộc sống từ nhiều khía cạnh.

Năng khiếu: Hát ru cho con gái ngủ

 

02

 

HSV: Chào Khuyên, trước tiên, xin được chúc mừng Khuyên với một vị trí công tác mới. Bạn thấy công việc mới của mình thế nào?

Lê Thị  Khuyên: Từ một Giám sát kiểm định lên vị trí Chuyên viên Nhân sự, thú thực là mình rất vui, nhưng bên cạnh đó cũng không kém phần lo lắng. Tính chất công việc khác hoàn toàn so với công việc chấm điểm cuộc gọi ở phòng Giám sát. Những công thức tính toán KI, lương thưởng, dữ liệu nhân sự là những thứ mà trước đây mình chưa hề quan tâm thì nay phải thường xuyên “đụng” đến trong công việc. Không những thế, các dữ liệu tính toán phải chính xác tuyệt đối và kịp thời gian để gửi cho các phòng ban đúng tiến độ để đảm bảo cho các bạn  ĐTV có thể nhận lương thưởng đúng kì hạn. Tuy nhiên, nhờ có sự hướng dẫn chi tiết và nhiệt tình của các anh chị khối văn phòng và sự nỗ lực tìm hiểu thêm từ phía bản thân, hiện tại mình đã có thể hoàn thành “trơn tru” các công việc được giao (Cười).

HSV: Khuyên có thể chia sẻ với bạn đọc Hoa Sao Voice những vị trí mà Khuyên đã từng đảm nhiệm trước khi trở thành một Chuyên viên Nhân sự như hiện nay?

Lê Thị  Khuyên: Gia nhập Hoa Sao từ năm 2008, ban đầu mình đảm nhận vị trí Điện thoại viên trực line 1900. Khoảng 05 – 06 tháng sau, mình được giao vị trí Trưởng nhóm quả lí, hỗ trợ nghiệp vụ cho 15 – 16 ĐTV trong nhóm.

Cuối năm 2010, mình được giao đảm nhận vị trí Giám sát và đến giữa năm 2012 là vị trí Giám sát Kiểm định. Đến 09/2014 vừa rồi thì mình được thuyên chuyển lên làm Chuyên viên Nhân sự chuyên phụ trách tiền lương của phòng Hành chính Nhân sự, TT Hoa Sao Hà Nộị.

HSV: 6 năm (từ 2008 – 2014) là một chặng đường không hề ngắn, vậy đâu là lí do khiến bạn gắn bó với nơi này như vậy?

Lê Thị  Khuyên: Trong 06 năm gắn bó với Hoa Sao, với Trung tâm CSKH Hoa Sao Hà Nội, mình đã có rất nhiều kỉ niệm với nơi này, vui có, buồn cũng có. Nhưng tựu chung lại là sự yêu thương, thân thiết và gần gũi. Có lẽ đó là lí do khiến mình cảm thấy yêu quý nơi đây đến vậy.

HSV: Kỉ niệm hay ấn tượng với công việc mà bạn cảm thấy nhớ và muốn chia sẻ trong quá trình làm việc tại Hoa Sao?

Lê Thị  Khuyên: Mình cứ nhớ mãi hồi mới làm việc tại Hoa Sao với vai trò là ĐTV trực line 1900. Mình cứ nhớ mãi ngày đầu tiên lên line vì được xếp ngồi cuối dãy (tầng 2, tổng đài cũ 35 Cự Lộc), toàn thấy người lạ và không quen bất kì ai. Cả nhóm có mỗi mình là ĐTV mới nên rất “ngố”, cái gì cũng phải hỏi, rất run và lo lắng khi điện thoại đổ chuông. Tuần đầu về nhà, tối đi ngủ ngày nào cũng mơ đang trả lời điện thoại và xưng danh số (Cười).

HSV: Vậy mà giờ đây, cô ĐTV “ngố” ngày nào đã rất chững chạc với vị trí là một Chuyên viên Nhân sự rồi. Khuyên có thể chia sẻ “bí quyết” của mình cho các bạn ĐTV khác không?

Lê Thị  Khuyên: Thực ra, gọi là  “bí quyết” thì hơi to tát, nhưng mình quan niệm “Cuộc sống là không ngừng cố gắng”. Dù ở vị trí nào, công việc bạn đang làm mang tính chất ra sao đều không thể thiếu cái tâm. Chỉ cần luôn cố gắng để hoàn thành những công việc mình làm một cách tốt nhất, tận tâm nhất thì chắc chắn “không thành công cũng thành nhân”.

HSV: Rất cảm ơn Khuyên về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trên chặng đường bạn đi qua.

Hiền Thương

Comments

comments