Công việc của bộ phận R&D.

4566

R&D (Research & Development) – Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển là công việc thú vị với những đặc thù riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc Hoa Sao Voice hiểu rõ hơn về những công việc hàng ngày của R&D cũng như những tính cách, kĩ năng mà một cán bộ R&D cần có.

Các mảng công việc của bộ phận R&D có thể gói gọn như sau:

Phân tích & Tổng hợp: Đây là mảng công việc thường xuyên nhất của bộ phận, khi nhu cầu về nguồn thông tin liên quan đến các dự án mới, các mảng thị trường cần tiếp cận, hay một doanh nghiệp cụ thể trong  lần đầu tiên hợp tác phát sinh liên tục.

Khi các bộ phận cần thông tin sẽ đưa yêu cầu và R&D phải nhanh chóng xác định các nguồn thông tin, chắt lọc và tổng hợp cung cấp lại theo cách dễ hiểu nhất để tiết kiệm thời gian cho các bộ phận phòng ban khi thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Nghiên cứu khách hàng

Đối tượng phục vụ chính nhất của Tập đoàn chính là khách hàng đầu cuối. Do vậy, việc tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về khách hàng (bao gồm: độ tuổi, khu vực sinh sống, thu nhập, thói quen, sở thích, đặc trưng văn hóa…) là yếu tố tối cần thiết, để các dịch vụ CSKH của Hoa Sao được triển khai một cách tốt nhất.

Phân tích dữ liệu

Mỗi ngày các dự án sản sinh một lượng dữ liệu vô cùng lớn với hàng triệu tương tác khách hàng. Mỗi một bản ghi cho các dữ liệu này đều có một ý nghĩa nhất định đối với các nhà quản lí. Do đó, việc tạo nên những bảng báo cáo ngắn gọn và hiệu quả từ lượng dữ liệu lớn chính là ưu thế khó có thể bị thay thế bởi một đối thủ nào khác trên thị trường. Một trong những lợi thế mà Hoa Sao tạo ra được cho các khách hàng của mình là khả năng phân tích sâu sắc các dữ liệu để đưa đến những báo cáo tổng hợp dễ hiểu và tường minh nhất.

Chia sẻ thông tin

Với đặc điểm tiếp xúc liên tục với thông tin, đặc biệt là các nguồn thông tin từ nước ngoài và các báo cáo chuyên sâu của các ngành, bộ phận R&D hướng đến việc chia sẻ mọi thông tin nổi bật liên quan đến các dịch vụ Hoa Sao đang cung cấp hay các ngành và dịch vụ của khách hàng.

Với các công việc chính kể trên, vậy một cán bộ R&D cần phải có những kĩ năng và tố chất gì?

  1. Khả năng về ngôn ngữ: Một trong những nhiệm vụ chính của vị trí này là làm việc được với rất nhiều tài liệu (cả tiếng Anh và tiếng Việt), với những nội dung khác nhau. Do đó, một cán bộ R&D trước hết cần phải có khả năng xử lí ngôn ngữ tốt.
  2. Năng động và cởi mở trong tư duy: R&D là bộ phận phải tương tác chi tiết với nhiều bộ phận cùng lúc. Do đó, người làm công tác R&D cần là người nhanh nhẹn, có khả năng điều phối cũng như phản ứng nhanh, tự chủ trong nhiều tình huống.
  3. Có tư duy Marketing, hiểu biết về thị trường, về sản phẩm dịch vụ và các đối thủ cạnh tranh.
  4. Có khả năng xử lí công việc nhanh, chịu được áp lực tốt.

Comments

comments