Bí quyết quản lý của trưởng nhóm đoạt danh hiệu POM tháng 10

403

“Nhiệt tình với công việc, phương pháp quản lý hay và nghiệp vụ vững vàng” là những điều mà đồng nghiệp tại Hoa Sao Đà Nẵng nhận xét về Lê Thị Ái Thu – ĐTV đã đoạt danh hiệu Person of the month tháng 10.

Hãy cùng làm quen với Lê Thị Ái Thu để khám phá bí quyết quản lý của cô gái nhỏ bé mà quyết liệt này nhé.

Họ tên: Nguyễn Thị Ái Thu

Vị trí làm việc: Trưởng Nhóm

Mã số: 9663 – Trưởng Nhóm 12-TV

Đơn vị: Hoa Sao Đà Nẵng

Thành tích:

  • KI trung bình 6 tháng gần nhất: 8.0
  • Đạt Trưởng Nhóm xuất sắc 2 năm liên tiếp 2012 và 2013
  • Nhận được sự đánh giá cao của Giám sát Viettel và đồng nghiệp về việc đảm bảo nghiệp vụ giải đáp, kỹ năng quản lý và đạo tạo nâng cao chất lượng ĐTV trong nhóm.
  • Có khả năng lập kế hoạch để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác quản lý và đảm bảo chất lượng nhóm.
  • Tạo được thiện cảm với đồng nghiệp và quản lý.

 Thu (ao trang)+ĐTV

HSV: Chào Thu, chúc mừng bạn đã xuất sắc giành được giải thưởng Person of the month (POM) tháng 10, Thu có thể chia sẻ với độc giả Hoa Sao’s voice cảm xúc của bạn trong khoảnh khắc được trao giải không?

Ái Thu: Hôm đó mình đang làm việc thì thấy ban giám đốc đến tận “seat” làm việc để chúc mừng và trao giải thật sự khiến mình vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Mình rất hãnh diện vì trong nhiều thành viên xuất sắc của các miền mình lại là người được chọn, và được chính ban giám đốc tận tay trao giấy chứng nhận..

Cảm ơn Hoa Sao đã có sự quan tâm dành cho mình cũng như tất cả các bạn NV CSKH tại các miền, mong là Hoa Sao ngày càng có thêm nhiều những chương trình thi đua như thế này để các bạn ĐTV cũng như TN có thêm động lực thúc đẩy làm tốt công việc hơn.

HSV: Tôi cũng đang cảm nhận được niềm hạnh phúc trong lời kể của bạn. Vậy bạn có thể chia sẻ với chúng tôi quá trình phấn đấu của bạn tại Hoa Sao để đạt được giải thưởng POM như ngày hôm nay?

Ái Thu: Mình bắt đầu làm việc với Hoa Sao từ đầu tháng 4/2011 và chính thức lên line từ tháng 5/2011. Thú thật, ban mình không mang theo tâm lý làm việc lâu dài, nhưng càng làm mình càng bị hút vào công việc, cảm thấy hài lòng với phong cách làm việc của Hoa Sao, dần dần mình trở nên gắn bó và cho đến nay chưa từng có suy nghĩ sẽ rời xa công việc này.

Tính mình thích tìm tòi, sáng tạo, nên sau 3 tháng làm ĐTV bắt đầu chuyển sang vị trí Trưởng nhóm thì mình luôn nghĩ ra nhưng cách để có thể hoàn thành công việc tốt hơn và ít mất công sức hơn.

Ví dụ như tổ chức phân cặp kèm và yêu cầu các bạn ĐTV chịu trách nhiệm về nhau trong nhóm, trong nhóm làm việc Thu cũng lập ra quỹ riêng và đưa ra các quy chế riêng. Cứ mỗi tháng qua đi mình lại nghĩ ra một hình thức mới và mình nhận thấy các mô hình này giúp rất nhiều cho việc quản lý cũng như hỗ trợ của bản thân TN/GS.

Ngoài ra mình luôn vận động các bạn ĐTV mình quản lý tham gia như các CT thi đua và giật giải.

HSV: Quả thật là một trưởng nhóm đầy sáng tạo và có trách nhiệm với công việc. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao bạn lại gây ấn tượng với Hội đồng thẩm định đến như vậy. Còn về Hoa Sao Đà Nẵng thì sao? Hãy cho chúng tôi một cái nhìn cụ thể hơn về các bạn.

Ái Thu: Có thể nói thân thiện, nhiệt tình, đoàn kết và chân thành là 4 từ khai quát nhất về những con người Hoa Sao đang làm việc tại TĐ Đà Nẵng. Ở Đà Nẵng bọn mình làm việc chung một địa điểm với đơn vị khác nhưng nhìn vào ai cũng biết ngay đâu là người Hoa Sao vì luôn có sự gắn kết thành một thể thống nhất. Cũng chính vì thế nên không khí làm việc ở TĐ luôn vui vẻ, càng làm việc lâu mọi người càng xích lại gần nhau hơn.

HSV: Cảm ơn Thu về những chia sẻ rất chân thành về công việc. Trong thời gian tới, mục tiêu Thu đặt ra là gì?

Ái Thu: Tháng 12 tới mình sẽ sinh em bé đầu lòng nên cũng hơi tiếc một chút vào thời gian này vì mình sẽ tạm thời bỏ qua nhiều cơ hội thay đổi vị trí làm việc. Tuy nhiên mình hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, mục tiêu trong những tháng tới chỉ có thể là cố gắng sinh 1 em bé thật khỏe mạnh, sau đó sẽ cố gắng học cách thu xếp và cân đối để làm tốt nhất cả 2 vai trò với con và với công việc.

HSV: Chúc mừng Thu, cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi tin vui này. Bà bầu hạnh phúc có thể “bật mí bí kíp” để các bạn ĐTV có thể giành được giải thưởng như bạn không?

 Ái Thu: Thực ra cũng không hẳn là bí quyết nhưng có một điều Thu luôn yêu cầu ở bản thân mình, đó là dù làm ở bất kỳ một vị trí nào cũng hãy làm tốt hết sức có thể để sau này không bao giờ phải có sự tiếc nuối hay hối hận và đồng thời luôn đặt ra cho mình mục tiêu “hãy luôn nhìn lên và làm tốt nhất, tốt hơn so với những người ở cùng vị trí như bạn”.

HSV: Rất cảm ơn Thu về những chia sẻ thú vị và đầy nhiệt huyết ngày hôm nay. Sắp tới là ngày 20-11, Thu có thể gửi một lời chúc đến những CV đào tạo – những đồng nghiệp của Thu tại Hoa Sao?

Ái Thu: 20.11 mình không chỉ muốn chúc các bạn CV đào tạo – người đầu tiên dẫn dắt các học viên đến với công việc, mà còn muốn gửi lời chúc đến cả các bạn TN/GS vì chính các bạn cũng là những người “thầy/cô” thứ 2 có trách nhiệm bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm làm việc cho mổi ĐTV khi chính thức bắt đầu công việc. Chúc tất cả các bạn luôn luôn tạo được cho mình những động lực để hoàn thành tốt công việc, luôn luôn là bộ phận nòng cốt của tổng đài cũng như Hoa Sao và đồng thời cũng gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống!

Cảm ơn Thu. Chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trong công việc và luôn hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Comments

comments