Khi ta chung về “một nhà”

396

Thời gian đầu sẽ là những phút giây bỡ ngỡ khi phải làm quen với công việc mới, môi trường mới. Nhưng khi đã có thể hòa nhập và thích nghi, họ lại nhanh chóng thể hiện được các thế mạnh, cá tính riêng, góp phần tạo nên một ngôi nhà chung Hoa Sao đa sắc màu.

Hoa Sao Voice số tháng 11.2015 xin được gửi đến bạn đọc ý kiến chia sẻ của một số thành viên mới đã vừa về “một nhà” với chúng ta trong tháng 10 vừa qua nhé.

 

“Ta vui chung một nỗi vui”

 

Có khi đơn giản đó chỉ là những niềm vui nho nhỏ khi được bạn bè đồng nghiệp quan tâm, hỏi han mỗi sáng hay những bữa cơm trưa giản dị nhưng rộn rã riếng cười. Vậy thôi, nhưng cũng đủ khiến một người từ “lạ” thành “quen”. Anh Nguyễn Thành Nam – Chuyên viên Đào tạo, TT Tuyển dụng & Đào tạo cho biết: “Mặc dù vào làm việc chưa được bao lâu, nhưng mỗi sáng đi làm, được nghe những câu chuyện vui không đầu không cuối của các bạn trong phòng, tôi thấy một ngày làm việc trôi qua thật nhanh. Rồi đến buổi trưa, được cùng mọi người ăn cơm, tán gẫu, những căng thẳng trong công việc cũng vơi bớt phần nào. Từ ngày vào Hoa Sao, bữa trưa đã trở thành bữa chính trong ngày của tôi (cười lớn)”

01_Thanh Nam

 

Nguyễn Thành Nam (bên trái) trong những giây phút trò chuyện và thảo luận cùng đồng nghiệp

 Cũng tỏ ra rất thích thú với những bữa cơm trưa tại văn phòng, nhưng điều làm cô gái trẻ Đoàn Bích Hạnh – Chuyên viên Tài chính, Văn phòng Tập đoàn thích thú hơn cả lại là “chất giọng” của các nhân sự tại Hoa Sao. Bích Hạnh hào hứng chia sẻ: “Khi vào làm việc tại Hoa Sao, tôi phát hiện ra mọi người ở đây đều có giọng nói và ngữ điệu rất “chuẩn”, nghe rất thích J Chắc chắn thời gian tới, tôi cũng sẽ nhờ các anh chị giúp đỡ thêm để tôi có thể rèn luyện về kĩ năng nói và ngữ điệu khi diễn đạt”.

 

Trong khi đó, Nguyễn Thái Hà – Chuyên viên Tuyển dụng, hiện đang là “em út” tại TT Tuyển dụng & Đào tạo lại cho hay: “Tuy đôi lúc hay lầm lì, ít nói nhưng cũng lại là người dễ xúc động. Vào Hoa Sao được 12 ngày thì có đến 9 ngày tôi phải rong ruổi ngoài đường, cùng với các đồng nghiệp trong phòng đi khảo sát nguồn tuyển dụng ở khắp nơi. Chính vì vậy, khi về đến văn phòng, được chị Huế (Chuyên viên Tuyển dụng) phần cho 02 quả quýt lộc thắp hương, được cùng mọi người xuống căng tin ăn trưa, được tham gia buổi tiệc nướng và hát hò đầy ngẫu hứng ngay tại một quán cafe sau một ngày làm việc mệt nhoài…tôi thực sự thấy ấm lòng. Có lẽ tôi đã đúng khi quyết định ứng tuyển vào đây”.

 

“Tay cầm tay ta cùng đón ngày mai”

Đến bây giờ khi nghĩ lại về con đường đưa mình đến với ngôi nhà chung Hoa Sao, Nguyễn Thái Hà – Chuyên viên Tuyển dụng vẫn nghĩ nó như một cái duyên: “Lúc đó, tôi còn đang lên kế hoạch cho mình một chuyến đi Nha Trang đã đời sau khi nghỉ việc cũ. Tôi đã định bỏ qua công việc này nhưng thật may vì tôi đã không làm thế”. Có lẽ nhờ vậy mà Thái Hà không chỉ cảm nhận được tình cảm mà mọi người dành cho mình mà còn từng bước khẳng định được năng lực của bản thân khi kế hoạch khảo sát nguồn đầu tiên của bạn đã nhanh chóng nhận được cái gật đầu từ người “Sếp” của mình: “Tôi không biết rằng quãng thời gian mình có thể làm việc ở đây là lâu dài hay ngắn ngủi, nhưng tôi biết mình đã cùng với mọi người trong team cố gắng để làm tốt nhất có thể. Tôi thực sự cảm ơn anh Tạ Hoài Nam – Sếp của tôi vì đã tin tưởng tôi và giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trong thời gian tới”.

02_Thai Ha

Thái Hà (hàng đầu, từ trái qua) cùng các đồng nghiệp tại TT Tuyển dụng “hết mình” trong một buổi party nhỏ đầy ngẫu hứng

Là người luôn chú trọng đến việc đặt ra định hướng phát triển cho bản thân, anh Nguyễn Thành Nam không ngần ngại chia sẻ về “tương lai” của mình ở Hoa Sao: “Dù hiện tại đang là Chuyên viên Đào tạo nhưng trong thời gian không xa nữa, tôi kì vọng có thể trở thành Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách về Đào tạo, để cùng với Giám đốc Đào tạo cũng như các thành viên khác của team đẩy mạnh dịch vụ đào tạo của Hoa Sao, tạo ra những bước tiến mới cho dịch vụ này trong năm 2016”.

03_hanh

 

Bích Hạnh trong những ngày đầu tiên làm việc ở Hoa Sao

Còn Bích Hạnh – nhân sự mới của Ban Tài Chính thì cho biết “Trước mắt thì tôi đang cố gắng cùng với mọi người trong bộ phận vận hành tốt công việc được giao. Còn trong tương lai, tôi chỉ mong muốn làm sao khi các phòng ban khác nhìn thấy số điện thoại từ Ban Tài chính gọi đến sẽ không phải “hết hồn” vì giải trình mà ngược lại, chỉ được nghe thấy toàn tin vui thôi”.

Trên con đường sự nghiệp của mỗi người chắc hẳn sẽ không thiếu những bến đỗ. Khi bước chân vào một doanh nghiệp, có thể chính bạn cũng không biết mình sẽ đồng hành cùng doanh đó bao lâu và bao xa nhưng hi vọng rằng sự phù hợp của những ngày đầu tiên đã là một tín hiệu đáng mừng để bạn không nuối tiếc với sự lựa chọn của mình giống như chia sẻ của những gương mặt mới trong tháng 10 vừa qua. Cảm ơn họ và cảm ơn tất cả các nhân sự đã, đang và tiếp tục chọn Hoa Sao làm bến đỗ tiếp theo trên chuyến du hành sự nghiệp của mình. Chúc cho chúng ta sẽ “chung một nhà” với Hoa Sao dài lâu.

Vicky

Comments

comments