Giữ gìn món quà của tạo hóa

382

Giọng nói là đại sứ của chúng ta đối với thế giới bên ngoài, đặc biệt là với những người làm công việc CSKH. Nó thể hiện tính cách và cảm xúc của chúng ta. Mọi người có thể đánh giá chúng ta dựa trên giọng nói, vì vậy việc giữ giọng cũng rất quan trọng. Hãy cùng xem những người đồng nghiệp của chúng ta có những bí kíp gì để bảo vệ món quà của của tạo hóa này.

Bạn Như Sương, mã số 9703, Hoa Sao Đà Nẵng: Mình không lạm dụng hay phá giọng; tránh gào thét, la hét và không nói to trong khu vực ồn ào. Nếu họng khô hay giọng bị khàn, mình sẽ nghỉ nói và uống một ít nước ấm. Giọng khàn là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản đang bị sưng tấy, và không nên uống nước đá hoặc nước để lạnh.

1

 

Bạn Hoàng Hậu Giang , mã số 6706, ĐTV line Mông, Hoa Sao Hà Nội: Giọng nói tốt là một lợi thế cho lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Bản thân mình cũng đã được đào tạo qua cách luyện giọng và lấy hơi khi mình học thanh nhạc nên hàng ngày mình thường tập luyện lấy hơi để có giọng nói tốt.

2

 

Bạn Nguyễn Hà Thu, Dự án Fast Contact, khối dự án miền Bắc: Mình thường uống nước lọc đều đặn mỗi ngày, tuyệt đối không uống những loại nước có chứa cồn. Ngoài ra, mình sử dụng nước ấm vào buổi sáng, ăn những loại hoa quả nhiều nước như táo, lê, dưa hấu, nho.. Mình cũng không quên ngậm chanh với muối để giữ cho họng sạch mỗi ngày và đi bơi thường xuyên để không bị tụ hơi khi nói chuyện với KH.

3

 

Bạn Nguyễn Thu Hồng, MS 1098, HSVP: Trước khi đến với công việc này mình là một giáo viên dạy văn, công việc của mình phải thường xuyên đứng lớp và nói nhều. Vì vậy, chất giọng là một trong những yếu tố mình luôn luôn quan tâm, vì thế mình thường hay có các bài tập nhỏ để duy trì giọng nói tốt như bài tập thở trong luyện thanh nhạc. Mình cũng không ăn đồ cay, hạn chế tối đa uống nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm tổn thương cổ họng của mình.

4

Bạn Trung Kiên, Hoa Sao Đà Nẵng:  Mình thường uống nhiều nước, tránh chất cồn và caffeine. Dây thanh quản của chúng ta rung động rất nhanh, lượng nước đầy đủ sẽ giúp nó luôn trơn tru. Những thức ăn chứa nhiều nước sẽ giúp bạn chống mất nước rất tốt như táo, lê, dưa hấu, đào, nho, mận…Ngoài ra, khi cổ họng bạn cảm giác đau thì mình thường ngậm chanh và muối trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày.

5

 

Bạn Đinh Thị Thư, mã số: 8954, Hoa Sao Hải Phòng: Để giữ được giọng nói của mình tốt khi chăm sóc khách hàng thì việc đều tiên mình quan tâm đến chính là sức khỏe. Sức khỏe tốt thì giọng nói mới hay, có sức sống được. Đặc biệt mình phải chú ý bảo vệ cổ và họng vào những thời điểm thời tiết thay đổi bằng các cách như uống nước ấm, ngậm nước muối, trời lạnh phải có khăn len.

6

 

Bạn Nguyễn Thị Phượng, Dự án Fast Contact, khối Dự án miền  Bắc: Để giữ được chất giọng nhẹ nhàng, trong sáng, thu hút được sự lắng nghe của mọi người:, sáng sớm và trước khi đi ngủ tôi thường xuyên xúc miệng bằng nước muối, tôi cũng thường xuyên uống nước chanh và nước giá đỗ.

Bạn Dương Tiến Nam, Hoa Sao Vĩnh Phúc: Thường thì mình sẽ giữ giọng bằng cách ít sử dụng các chất cồn, không hút thuốc là, và nếu có dấu hiệu viêm họng là mình sẽ dùng thuốc luôn, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến giọng, và như thế thì mình sẽ không làm việc hiệu quả được.

7

Bạn Trần Thị Thanh Thủy, mã số 6720, ĐTV line HOT- Hoa Sao Hà Nội: Mình thì không có bí quyết gì đặc biệt, mà chỉ là chịu khó uống nước, tránh la hét to và đặc biệt không có thói quen hắng giọng.

Bạn Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, Dự án Vietjet Air, Hoa Sao HCM: Tôi thường sử dụng đúng với độ âm và cao của mình như không cố hét và thét lớn để tránh làm dây thanh quản căng cứng gây khan tiếng và đau. Mỗi buổi sáng để làm được việc tốt khi nói chuyện với khách hàng hoặc đồng nghiệp, tôi thường uống một ly nước thật ấm, điều đó cung cấp độ ẩm cho giọng nói. Tôi cũng không uống thức uống có caffeine, bia và rượu nhiều. Lúc làm việc đã nói khá nhiều với khách, vậy khi nghỉ ngơi tôi để giọng nói mình cũng được nghỉ ngơi.

8

Bạn Hoàng Thị Hương Giang, MS 1207, Hoa Sao Vĩnh Phúc: Với công việc này giữ được chất giọng là một điều quan trọng nhất. Mình thường hay giữ gìn giọng nói bằng cách uống nhiều nước, sau mỗi ca làm việc mệt mỏi mình sẽ ngậm một chút chanh mật ong, như vậy cổ họng mình sẽ ổn định và giọng nói sẽ tốt hơn.

Bạn Liên Ái Việt, Dự án Vietjet Air, Hoa Sao Hồ Chí Minh: Tôi thường tránh những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến giọng nói của mình như uống nước quá lạnh, ăn đồ quá cay hay quá chua, hò hét quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến thanh quản.

10

 

Bạn có áp dụng được bí kíp nào từ những người bạn đồng nghiệp trên khắp cả nước không? Chúc bạn sẽ luôn có một giọng nói mượt mà, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.

Comments

comments

SHARE
Previous articleLớp học vui nhộn
Next articleGiai điệu tháng 08