Cho đi là còn mãi

391

Mặc dù luôn bận rộn với công việc chăm sóc khách hàng nhiều áp lực, nhưng nhiều ĐTV Hoa Sao vẫn luôn cố gắng dành ra một phần thời gian, công sức và tiền bạc để quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực trong xã hội. Bởi với họ, những gì cho đi là còn mãi.

 

Hành động nhỏ, tấm lòng lớn

 

Không có nhiều điều kiện về tài chính nhưng lại muốn chia sẻ một phần khó khăn với những trường hợp kém may mắn hơn mình nên những “món quà” mà các ĐTV Hoa Sao có thể quyên góp, sẻ chia thường chỉ là những vật dụng, đồ dùng hết sức đơn giản nhưng thiết thực như mì tôm, quần áo, sách vở…hay thậm chí chỉ là công sức như nấu một bữa cơm hay tổ chức các trò chơi nhỏ để đem lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh này.

Anh 01

Kiều Phương trong một chuyến từ thiện tại Sapa

 Bạn Nguyễn Kiều Phương, MS 1381, ĐTV Hoa Sao Vĩnh Phúc cho biết: “Ngoài thời gian đi làm, mình cũng có dành thời gian để tham gia làm thành viên của CLB Vòng tay nhân ái – một CLB thiện nguyện tại Yến Bái, quê hương mình. Mình cũng đã từng sống trong cảnh một tuần liền phải ăn mì tôm vì nước lũ, nên khi nhìn thấy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc mình rất thương và luôn mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ bé…Tuy không giúp được nhiều về vật chất nhưng với mình, đó là tấm lòng, giúp con người ta sống gần nhau hơn”.

Có lẽ chính vì quan điểm này, mà Kiều Phương luôn tích cực kêu gọi các bạn cùng tổng đài quyên góp cho các chuyến từ thiện mỗi dịp trung thu hay mỗi độ đông về.

Chính vì thế mà phong trào tham gia các hoạt động từ thiện cũng đã được nhân rộng hơn ở tổng đài Vĩnh Phúc. Phương hồ hởi chia sẻ: “Mình rất vui vì những lời kêu gọi của mình đã được các bạn tại tổng đài quan tâm và ủng hộ. Đó là bạn Kim Tuyến MS 924, Hương Giang MS 1207, Nguyễn Thị Liên MS 922, Thủy Vân phòng HCNS…Ngoài ra, còn có bạn gọi điện cho mình vì muốn tham gia chuyến từ thiện nữa”.

 Cho hay nhận?

Măc dù mới chỉ là lần đầu tiên triển khai một chương trình từ thiện nhưng các bạn trong Dự án Prudential Finance, chi nhánh Hoa Sao Hồ Chí Minh cũng đã thu được cho mình nhiều trải nghiệm và cảm xúc khó quên. “Ngày 18/9 vừa qua, nhân dịp Trung thu, team có tổ chức một chương trình từ thiện dành cho các em nhỏ khuyết tật của trường Tương Lai tại quận 3, Hồ Chí Minh. Cùng với sự quyên góp từ các thành viên của Team, từ Trưởng chi nhánh và phòng  Tuyển dụng, team đã chuẩn bị được 50 phần quà nhỏ cho mỗi em. Dù giá trị của món quà không nhiều, chỉ 120.000đ/em nhưng khi nhìn thấy các em cười – những  nụ cười ngây ngô, mọi thành viên của team đều không tránh khỏi cảm giác xót xa và mong muốn được  nhiều lần hơn nữa giúp đỡ và đem lại niềm vui cho các em”, bạn Trần Thị Nga – Phó QLDA Dự án Prudential Finance cho biết.

 Anh 02

Anh 03

Team Prudential Finance trong chương trình “Trung thu ấm áp cùng các em nhỏ khuyết tật trường Tương Lai”

Không chỉ thêm hiểu và cảm thông với những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, bạn Trần Thị Nga còn chia sẻ thêm “Qua chuyến đi, nhiều thành viên của dự án cũng đã nhận ra, mình thực sự còn may mắn hơn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Từ đó, các bạn luôn tự động viên nhau cần phải cố gắng hơn nữa trong công việc, sống có mục tiêu và ý nghĩa hơn nữa. Team cũng đã cùng nhau cam kết sẽ đạt doanh số đề ra trong năm nay để từ đó có thêm kinh phí triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng hơn nữa.

  Vicky

Comments

comments