“Ca khó” đã có chúng tôi

354

Đó dường như đã trở thành “khẩu hiệu” của một nhóm Điện thoại viên nam tại Hoa Sao Hải Phòng khi lúc nào cũng sẵn sàng nhận làm ca đêm thay cho các bạn nữ trong tổng đài. Hãy cùng Hoa Sao Voice tháng 10 tìm hiểu thêm về câu chuyện của các chàng trai “nghĩa hiệp” này nhé.

 Duy trì hoạt động đều đặn

Nếu như việc các bạn nam nhận làm ca đêm thay cho các bạn nữ là câu chuyện không hiếm ở các tổng đài Hoa Sao trên cả nước. Nhưng đó chỉ là câu chuyện mang tính chất thời điểm hoặc “ngày một, ngày hai”, còn ở tổng đài Hải Phòng, hoạt động này đã được nhóm 10 chàng trai này duy trì thường xuyên từ hai năm nay.

01

Nhóm trong một ca trực đêm

Chia sẻ với Hoa Sao Voice, bạn Trần Đức Hiệp, MS 8908 người khởi xướng phong trào cho biết: “Ban đầu, chúng mình đề xuất nhận làm ca đêm thay cho các bạn nữ cũng chỉ bởi thấy nhiều bạn nữ đi làm ca 3 hết sức vất vả vì sức khỏe yếu, đặc biệt là với các chị em có con nhỏ hoặc có bầu. Chính vì vậy, mình đã chủ động trao đổi cùng các bạn nam còn độc thân trong tổng đài về ý tưởng này. Cũng may là được các bạn hưởng ứng nhiệt tình, vì dù sao chúng mình cũng là con trai, có sức khỏe tốt hơn, lại chưa lập gia đình nên cũng không vướng bận gì nhiều J”

Vất vả nhưng vui

Cả 10 chàng trai của nhóm chuyên ca đêm đều hồ hởi trả lời khi được hỏi đâu là lý do giúp các bạn duy trì hoạt động này suốt 2 năm qua. Bạn Nguyễn Đức Mười, MS 1375, một thành viên của nhóm chia sẻ: “Dù nhiều lúc cũng hơi vất vả một chút, nhưng thi thoảng nhận được sự quan tâm của các bạn nữ tại tổng đài khi thì là ít mỳ tôm, khi lại là lon bò húc, nên mọi vất vả cũng thấy tan biết hết J Hơn nữa, nhóm 10 người chúng mình cũng rất hợp nhau, nên đi làm đêm cùng nhau thấy cũng vui nên loáng một cái đã thấy hết ca rồi. Sáng hôm sau thì lại được về ngủ bù nên cũng không thấy có vấn đề gì nhiều cả”.

02

Do sự nhiệt tình của mình, nhóm đặc biệt nhận được sự yêu quý của các bạn nữ tại tổng đài

Liên hệ với một trong các bạn nữ thường xuyên được nhóm nhận làm ca đêm thay, bạn Đoàn Thị Năm Sao, MS 7761 vui vẻ cho biết: “Từ ngày được nhóm các bạn nam nhận trực ca đêm giúp, mình có nhiều thời gian để ở nhà với chồng con hơn nên thực sự mình rất vui và cảm động. Thi thoảng, mình vẫn rủ nhóm các bạn ý qua nhà mình ăn cơm thay cho lời cảm ơn mà mình muốn gửi đến nhóm”.

Dù bằng nhiều cách thức khác nhau, phụ thuộc vào tính cách và đặc điểm riêng của từng tổng đài nhưng nhìn chung, tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau như những người thân trong một gia đình từ lâu đã là một thói nét văn hóa được duy trì ở đại gia đình Hoa Sao. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, nét văn hóa này sẽ tiếp tục được phát huy và nhân rộng để luôn đem lại những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người Hoa Sao, khi làm việc tại đây.

Lyn Lee

Comments

comments