Lớp học vui nhộn

370

Đó là những từ ngữ thường được hình dung khi nói về các lớp luyện giọng tại Hoa Sao bởi những tình huống bi hài nhưng cũng không kém phần cảm động thường xuyên diễn ra tại nơi đây.

Cười ra nước mắt

 

Đến tham gia ứng tuyển từ nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước, nên tình trạng nhiều ứng viên bị lỗi giọng, phải tham gia lớp đào tạo luyện giọng không phải là hiếm. Cũng từ các lớp học này, nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhiều tình huống hài hước khó đỡ cũng vì thế mà phát sinh.

Chia sẻ với Hoa Sao Voice, chuyên viên luyện giọng Nguyễn Thị Lý –  TT Tuyển dụng & Đào tạo không khỏi bật cười khi nhớ lại: “Hôm đó, mình đang ngồi trong phòng thì có một học viên hớt hải mở cửa lớp và hỏi: “Chị Ný ơi, cho em hỏi phòng chị Nợi ở đâu ạ”. Cũng phải mất mấy giây mới định hình được là học viên đang hỏi cái gì và không khỏi khóc thầm trong lòng”.

 

Cũng tương tự như Lý, chị Đào Thanh Hà – một chuyên viên luyện giọng khác của TT Tuyển dụng và Đào tạo cũng không khỏi than trời trước một tình huống trong lớp của chị: “Trong lớp, mình thường chia các học viên thành các nhóm để luyện tập với nhau. Mỗi nhóm gồm 4 – 5 học viên với nhiều tình trạng lỗi khác từ L, N, O, E…để các bạn có thể hỗ trợ nhau khắc phục các lỗi trên. Tuy nhiên, trớ trêu thay là sau một ngày đào tạo như vậy, các bạn đang từ không ngọng L, N chuyển sang ngọng L, N trong khi những bạn đang ngọng thì lại…hết ngọng. Lúc đó, đúng là mình chỉ còn nước cười ra nước mắt”.

Lop hoc luyen giong

Hình ảnh các học viên đang được chia nhóm luyện tập trong lớp luyện giọng

 

Cố gắng được đền đáp

Bên cạnh những tình huống cười ra nước mắt như trên, các lớp luyện giọng ở Hoa Sao cũng đã được chứng kiến không ít câu chuyện cảm động về các tấm gương nghị lực, quyết tâm khắc phục khó khăn đạt được mục tiêu đề ra. Đó là trường hợp của bạn Nguyễn Hữu Công, quê ở Đông Anh, là học viên được đào tạo năm 2012. Bạn bị mắc lỗi ngọng L, N khá nặng; khẩu hình nhỏ. Mặc dù rất cầu thị và chịu khó nhưng kết thúc một khóa đào tạo, bạn vẫn test không đạt và đã được định hướng tìm công việc khác. Tuy nhiên, không chịu bỏ cuộc, Công tiếp tục xin được đào tạo thêm một khóa cho đến khi nào đạt mới thôi. Và không phụ sự cố gắng của bạn, sự tận tình của các chuyên viên luyện giọng, sau 02 khóa đào tạo, Công đã test đạt và lên line. Từ đó, bạn luôn đạt được thành tích tốt trong quá trình làm việc. Số lượng cuộc gọi luôn ở Top 5 của tổng đài Hoa Sao Hà Nội.

Ban Huu Cong

 

Những câu chuyện như của Công không hiếm. Hàng ngày, hàng giờ, ở Hoa Sao vẫn có rất nhiều bạn học viên, ĐTV nỗ lực vượt qua khó khăn như thế. Hi vọng rằng thông qua các lớp đào tạo, cộng với sự cố gắng của bản thân, các lứa ĐTV của chúng ta sẽ ngày càng trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn không chỉ trong công việc mà trong cả cuộc sống.

 

Lyn Lee

 

 

Comments

comments