Điều kỳ diệu từ giọng nói

376

Không chỉ trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, một giọng nói tốt còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội và thời cơ thú vị khác. Có thể bạn chưa nhận ra giá trị giọng nói của mình nhưng rất nhiều đồng nghiệp tại Hoa Sao đã làm được điều đó. Biết đâu sau khi đọc xong, bạn lại khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

 

Người dẫn chương trình

 

Không chỉ ngọt ngào khi chăm sóc khách hàng, nhớ sự khéo léo được trau dồi trong quá trình làm ĐTV, những giọng nói quyến rũ tại Hoa Sao còn được tín nhiệm với vai trò MC tại nhiều nơi. Nguyễn Hà Thu của dự án Fast Contact (khối dự án miền Bắc) rất được săn đón tại các sự kiện, dù các sự kiện không quá lớn nhưng cũng mang đến cho cô gái đáng yêu này nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong cuộc sống.

image001

 

Cây văn nghệ

 

Tại các tổng đài Hoa Sao, không thiếu các cây văn nghệ, họ hát bằng chất giọng trời phú, bằng niềm đam mê và cả sự tự hào về chất giọng trời phú của mình. Hoàng Hậu Giang -mã số 6706- ĐTV line Mông là một ĐTV nổi bật tại line đồng bào của Hoa Sao Hà Nội. Không cuộc thi, cuộc biểu diễn văn nghệ nào không có sự góp mặt của giọng ca cao vút này. Không chỉ tham gia các hoạt động văn nghệ tại tổng đài, Giang còn mang giọng hát của mình đến với các câu lạc bộ, các hội nhóm mà cô tham gia sinh hoạt.

image002

Bạn Nguyễn Xuân Thuận – ĐTV line Tính phí của Hoa Sao Hà Nội lại là một thành viên tích cực trong đội văn nghệ của Viettel, bạn đã cùng những đồng nghiệp của mình biểu diễn trong rất nhiều các chương trình quan trọng của Viettel như cuộc thi CSKH toàn miền Bắc. Không chỉ vậy, Thuận cũng cùng bạn bè biểu diễn tại các phòng trà vào buổi tối.

image003

 

Ca sĩ phòng trà

 

Không chỉ biểu diễn vì niềm đam mê, Phạm Thị Phượng của dự án Alma (khối dự án miền Bắc) còn có công việc làm thêm ổn định với vai trò ca sĩ phòng trà hơn một năm nay. Phượng thường “đi hát” tối thứ 2 và thứ 7 hàng tuần ở quận Hai Bà Trưng và Cầu Giấy. Cô gái xinh xắn này thường hát nhạc trẻ, thỉnh thoảng cũng “đổi gió” với các dòng nhạc đương đại và dân ca. Cô gái này cũng đã biểu diễn rất thành công ca khúc “Làng quan họ quê tôi” chong Lễ tổng kết Hoa Sao năm 2014 vừa rồi tại khu vực phía Bắc.

image004

 

Đa nghề từ giọng nói

 

Không chỉ vậy, rất nhiều điện thoại viên Hoa Sao cũng đã biến giọng nói trời phú của mình thành thế mạnh để mang lại thu nhập cho bản thân ở nhiều ngành nghề khác nhau. Nguyễn Hà Thu của dự án Fasst Contact ngoài công việc chính ở Hoa Sao còn co một việc làm thêm thú vị khi là cộng tác viên của nhà Xuất Bản Tôn Giáo và lồng tiếng cho các bộ phim. Với công việc tư vấn về sách, Thu được tiếp cận với công việc bán hàng trực tiếp và quan trọng là được đọc sách thỏa thích.

 

Nguyễn Thị Phượng của dự án Fast Contact lại có một công việc độc đáo từ giọng nói của mình khi bạn thường xuyên nhận được lời mời tham gia thuyết minh phim trưởng. Gần giống với công việc thu âm này của Phượng, Hoàng Hậu Giang thường xuyên đi thu âm giọng kể chuyện, thu tin xã hội và cả những thông tin về nông nghiệp cho một số tổ chức.

 

Niềm vui từ giọng nói

 

Đôi khi giọng nói hay không hẳn mang lại cho các bạn ĐTV một nguồn thu nhập nào mà đơn giản chỉ là những niềm vui trong cuộc sống.

 

Trần Thị Thanh Thủy – mã số 6720, ĐTV line HOT của Hoa Sao Hà Nội chia sẻ: “Mình thì thấy rất thú vị khi có giọng nói hay, nhờ có giọng nói nhẹ nhàng nên mình chiếm được lòng tin của rất nhiều bậc phụ huynh. Bạn bè thường nhờ ưu điểm giọng nói của mình làm “tem đảm bảo” để xin phép bố mẹ hộ các bạn mỗi dịp chúng mình có chuyến đi chơi xa nhà”.

image005

 

Bạn Lê Thị Yến, MS 7814 của Hoa Sao Hải Phòng lại thường “quậy” tưng bừng mỗi dịp tụ tập bạn bè “Vì khá tư tin về chất giọng của mình nên trong những dịp tụ tập cùng bạn bè, em luôn khuấy động phong trào cho mọi người bằng những bài hát do chính mình thể hiện. Đặc biệt, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã là thành viên của đội Văn nghệ xung kích của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam”.

image006

 

Liên Bá Việt của Hoa Sao Hồ Chí Minh lại là một giảng viên tiếng Anh cho các bạn trẻ tại một ấp nhỏ của huyện Hóc Môn. Được tiếp xúc với những giọng nói trong veo của các em nhỏ mang đến cho Việt nguồn cảm hứng và sinh lực một cách kỳ lạ. Các bạn học sinh rất yêu thích giọng của thầy và đôi khi còn đọc nhầm bài vì cố bắt chước giọng của thầy giáo. Việt được chia sẻ những kiến thức của mình với các bạn trẻ, được giao tiếp và cảm thấy yêu chất giọng của mình nhiều hơn.

 

Còn rất nhiều những bạn ĐTV khác của Hoa Sao còn hóa thân thành những nhân vật kịch trong các chương trình tại khu dân cư, biểu diễn văn nghệ và tìm thấy được những niềm hạnh phúc từ giọng nói tốt và sự tự tin của mình. Chúc bán sẽ luôn yêu quý, chân trọng, giữ gìn giọng nói của mình. Hãy để cho lợi thế của mình bay cao, bay xa hơn.

 

Comments

comments