Cảm xúc tháng 10

2130

Mùa thu cho em

Anh chị và các bạn thân mến, một tuần trôi qua thật nhanh, chương trình Radio Daily tuần thứ 40 xin được chào mừng Anh/Chị và các bạn đã quay trở lại với số phát sóng ngày cuối tuần này.

Trong số phát sóng ngày hôm nay, BBT Radio Daily xin được gửi tới Anh chị và các bạn một chia sẻ ngắn đầy cảm xúc của một nhân sự Hoa Sao…Chúng ta hãy cùng lắng nghe xem đó là những dòng chia sẻ được gửi đến từ ai nhé?

Chẳng biết từ bao giờ, tôi bỗng thấy yêu tháng Mười đến vậy … Có lẽ bởi tháng Mười là tháng tôi lần đầu tiên được cất tiêng khóc chào đời … Và cũng bởi … tôi yêu nhất Hà Nội lúc chớm vào thu …

Tháng Mười, tháng của nắng vàng, của trời xanh, của những cơn gió xào xạc heo may …

Tháng Mười, xa rồi những ngày dài mưa ngâu, tạm biệt cái nắng oi ả của những ngày hạ. Bất chợt, sải bước lang thang trên những con phố, ngước mắt lên nhìn bầu trời trong veo, ta bỗng cảm nhận được mùa thu ùa về, nhẹ dịu, khe khẽ trên đầu những ngón tay xinh …

Tháng Chín đi qua, tháng Mười về với biết bao kỉ niệm yêu thương … Nhớ sáng sáng lái xe thật chậm, tận hưởng cảm giác lành lạnh, se se của mùa thu Hà Nội…. Nhớ những chiều tan học lang thang quán xá với lũ bạn thân yêu, nhớ những buổi tối đèo nhau lê la phố xá chỉ để hít hà chút hương hoa sữa đầu mùa nhẹ dịu, mơn man … Nhớ một Hà Nội rêu phong cổ kính thuở nào. với những mái ngói đỏ nâu, những góc phố, vỉa hè đầy sắc lá vàng đang chao nghiêng rồi khẽ khàng đáp xuống. Thật nhẹ, và thật nên thơ. Hà Nội xôn xao mùa cốm, nồng nàn hoa sữa cứ đọng lại mãi trong lòng mỗi chúng ta. Thật ngọt ngào biết bao nhiêu!

Nhân một ngày tháng Mười đầy nắng, xin được gửi tặng những ai có cùng ngày sinh nhật trong tháng, bài thơ “Tháng Mười về”

Tháng mười về cái nắng bỗng đi hoang
Mây giăng mắt, đất trời ra màu nhớ
Chút heo may đâu về cứ bỡ ngỡ
Đầu đông rồi hay chỉ mới vào thu?

 Tháng mười về buổi sáng chớm lạnh hơn
Hương hoa sữa thơm mềm tay con gái
Thơm mềm cả hồn ai đang mê mải.
Yêu tháng mười, yêu cả sự vấn vương…

 Tháng mười về mang nỗi nhớ niềm thương
Thắp chút tình lung linh trong ánh mắt
Trao nguồn yêu con tim gắn chặt
Để đông về ấm áp những bàn tay

Vâng, Anh chị và các bạn vừa được lắng nghe những dòng cảm xúc vô cùng lãng mạn, vô cùng thơ của một cô gái yêu tháng 10 trong văn phòng của chúng ta – Lữ Phương Dung. Thay mặt những người làm chương trình xin được cảm ơn những chia sẻ ngắn và bài thơ mà bạn đã gửi tặng cho chúng tôi ngày hôm nay. Tôi tin chắc rằng, sau khi nghe được những dòng chia sẻ này, ngay cả những người không sinh vào tháng 10, cũng thấy tháng 10 đẹp và lãng mạn vô cùng.

Và để kết thúc chương trình Radio Daily ngày hôm nay, xin được gửi tặng bạn Lữ Phương Dung cũng như các thính giả đang theo dõi chương trình một ca khúc được đặc biệt yêu thích mỗi độ Hà Nội sang thu, ca khúc “Mùa thu cho em”.

Chúc Anh chị và các bạn một ngày làm việc hiệu quả! Hẹn gặp lại Anh chị và các bạn trong các chương trình kế tiếp

Comments

comments

SHARE
Previous articleNhững lá thư tay
Next articleĐêm Hà Nội