Ngày hôm nay

422

Đến với chăm sóc khách hàng, đến với Hoa Sao là lúc tôi biết tôi phải làm chủ những cảm xúc cá nhân, những lo lắng sợ sệt trong lòng tôi.

……

 

Mở lại cuốn sổ tay từ thời còn đi học, thời áo trắng mơ mộng với những gì tôi cho là lý thú, tôi cũng không biết tôi đã chép được từ đâu, xin chia sẻ với các bạn một chương trình có tên “Ngày hôm nay”.

Ngày hôm nay tôi sẽ sung sướng. “Phần nhiều chúng ta cho mình là sung sướng ra sao thì sẽ sung sướng như vậy.” Hạnh phúc do nội tâm chứ không phải do ngoại cảnh.

 

  • Ngày hôm nay tôi sẽ thuận theo ngoại cảnh chứ không bắt hoàn cảnh phải thuận theo ý muốn của tôi.
  • Ngày hôm nay tôi chăm nom đến thân thể tôi. Tôi luyện nó, chăm sóc nó, bồi dưỡng nó chứ không làm nó phí sức hoặc bỏ phí nó, như vậy nó sẽ là một cái máy hoàn toàn để tôi sai khiến.
  • Ngày hôm nay tôi sẽ bồi bổ tinh thần. Tôi sẽ học một cái gì đó có ích. Tôi sẽ không lười nghĩ nữa.
  • Ngày hôm nay tôi sẽ luyện tinh thần theo hai cách : Tôi sẽ giúp ích cho một người nào đó mà đừng cho ai hay hoặc tôi sẽ làm ít nhất hai việc mà tôi không muốn làm để rèn chí.
  • Ngày hôm nay tôi sẽ rất vui tính. Sẽ rất tươi tỉnh, ăn mặc chỉnh tề, nói nhỏ nhẹ, cử chỉ nhã nhặn, rộng rãi lời khen mà không chỉ trích ai hoặc chê bai cái gì hết mà cũng không cố sửa lỗi hoặc cải thiện bất kỳ một người nào.
  • Ngày hôm nay tôi sẽ gắng sống từng ngày từng ngày một, ngày nào chỉ biết công việc ngày ấy chứ không một lúc ôm lo cho cả đời mình. Cứ mỗi ngày làm việc 12h thì suốt đời tôi cũng làm được nhiều việc lắm rồi.
  • Ngày hôm nay tôi sẽ có một chương trình. Tôi sẽ sắp xếp công việc dù có thể tôi không theo đúng chương trình ấy nhưng tôi cũng phải lập nó
  • Ngày hôm nay tôi sẽ dành riêng cho tôi nửa giờ bình tĩnh và nghỉ ngơi
  • Ngày hôm nay tôi sẽ không lo sợ nữa và quả quyết vui sống yêu mến mọi người, hướng cái mỹ và tôi tin rằng những người tôi yêu sẽ yêu tôi. (Nếu chúng ta muốn bồi dưỡng một tâm trạng để được vui thì chúng ta phải theo quy tắc số một này).

….

William James từng nói “Một phần lớn mà cái ta gọi là họa… có thể đổi làm phước lành được. Muốn vậy chỉ cần thay đổi thái độ tinh thần, đừng đau đớn lo sợ nữa mà hăng hái tranh đấu. Chúng ta hãy tranh đấu cho hạnh phúc của chúng ta”.

 

Tranh đấu cho hạnh phúc của chúng ta bằng cách thực hiện theo một chương trình hằng ngày để có tư tưởng vui vẻ, mà tinh thần chính là liều thuốc tốt nhất để chúng ta làm tốt công việc chăm sóc khách hàng.

 

Nếu bạn thấy đúng bạn hãy thử áp dụng nhé, bạn sẽ bỏ được phần nhiều những ưu tư và làm tăng lên vô cùng cái gọi là “sự vui sống”.

 

Tư tưởng và hành động vui vẻ, rồi ta sẽ thấy vui vẻ.

_Sâu ngủ_

 

Lê Thị Mại Hương

Mã số 374 – TT CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc

Comments

comments