Không khí giáng sinh

345

Last Christmas

Radio Daily số ngày thứ 5 cuối cùng của tháng 12 xin chào anh chị và các bạn.

Anh chị và các bạn thân mến,

Ngày hôm qua, chúng ta đã nhận được món quà giáng sinh đẹp đẽ từ người chị cả của Hoa Sao, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những lời cảm ơn đặc biệt dành cho chị. Chúc chị một ngày lễ Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Giáng sinh hay Noel là ngày lễ trọng đại của những tín đồ theo Thiên Chúa giáo trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ngày nay, ngày lễ Noel dường như đã trở thành ngày lễ chung của tất cả mọi người. khắp nơi nơi đươc trang hoàng lộng lẫy để chào đón Giáng Sinh và năm mới.

Từ một người bạn Anh Quốc, tôi được biết rằng theo tục lệ của ngày lễ Giáng sinh, trước ngày 5-1, tất cả những cây thông và vật trang trí cây thông Noel sẽ được gỡ xuống để tránh xui xẻo cho năm mới. Có lẽ chúng ta cũng nên học theo họ để nhường lại sân khấu cho quất, mai, đào truyền thống.

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Hôm nay là ngày 25 và chắc hẳn từ đêm qua, anh chị và các bạn đã có những kỷ niệm ý nghĩa trong mùa Noel năm nay.

Nguyên thủy, lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noël… Với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noel trở thành một buổi lễ của trẻ em: Một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: ”Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” – đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Một ngày lễ đầy sắc màu và cũng đầy ý nghĩa là dịp để chúng ta có thể bày tỏ tình cảm với những người mà chúng ta yêu quý. Giáng sinh năm nay tại các tổng đài Hoa Sao cũng đầy màu sắc rực rỡ nhờ sự sáng tạo của các bạn điện thoại viên và khối nhân viên văn phòng. Chúng ta đã được sống trong mùa Vọng tròn đầy tại Hoa Sao Năm nay. Để hiểu hơn về không khí giáng sinh tại khắp tổng đài Hoa Sao cũng như biết rõ hơn về những con người Hoa sao, đừng quên đọc Hoa sao Voice số tháng 12 với mùa Vọng đầy yêu thương và trở thành chủ nhân của những giải thưởng đặc biệt.

Bây giờ, còn chần chừ gì mà chúng ta không cùng nhau tận hưởng không khí giáng sinh của ngày 25-12. Hãy đến với ca khúc Last Christmas nhẹ nhàng, sâu lắng và nhiều cảm xúc.

Comments

comments