Hơi thở mới cho chương trình Person of the Month 2015

371

Dù không nhiều, nhưng những điểm thay đổi trong cách thức đề cử và phỏng vấn của Person of the Month 2015 được coi như đã đem lại một hơi thở mới cho chương trình đang nhận được rất nhiều sự quan tâm này. Hãy cùng Hoa Sao Voice lắng nghe chia sẻ của các đơn vị xung quanh những nét đổi mới của Person of the Month năm 2015.

 POM_logo_03

HSV: Anh/Chị vui lòng chia sẻ cảm nhận của đơn vị mình trước những nét đổi mới của chương trình Person of the Month năm 2015?

Chị Trương Lệ Quyên – Phó trưởng Chi nhánh Hoa Sao Hải Phòng: Theo quan điểm của Hoa Sao Hải Phòng thì với hình thức các cá nhân được đề cử sẽ viết một bài tự luận đồng nghĩa với việc các bạn đang được chủ động tham gia vào một khâu trong quá trình đề cử của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện được một phần suy nghĩ, tư duy và quan điểm mang tính cá nhân bên cạnh một bảng thành tích công việc hay chỉ số chất lượng như hình thức đề cử cũ.

Chị Trần Thị Loan – Trưởng TT Hoa Sao Vĩnh Phúc: Với Hoa Sao Vĩnh Phúc, việc thực hiện phỏng vấn cùng lúc các nhân sự được đề cử trong cùng một tháng cũng sẽ giúp nhân sự có được đánh giá chính xác hơn về bản thân mình và bạn bè đồng nghiệp, đồng thời có cơ hội học hỏi và giao lưu lẫn nhau.

Chị Võ Thị Thùy Linh – Phó trưởng TT Hoa Sao Đà Nẵng: Theo Hoa Sao Đà Nẵng thì những đổi mới của POM bắt đầu từ tháng 2/2015, đặc biệt với việc viết bài tự luận sẽ có ảnh hưởng rõ rệt lên từng cá nhân được tham gia, giúp họ có được nhận thức sâu sắc, nghiêm túc hơn về ý nghĩa của chương trình, đồng thời có thể chủ động khẳng định bản thân mình

HSV:  Vậy sự thay đổi này có đem đến khó khăn nào trong quá trình hoàn thành hồ sơ đề cử của các đơn vị?

Chị Trần Thị Hạnh – Trưởng TT Hoa Sao Hà Nội: Ban đầu khi truyền thông đến các nhân sự của Trung tâm về sự thay đổi liên quan đến hồ sơ đề cử bắt đầu từ tháng 2/2015, cũng có một số bạn có ý kiến lo ngại về việc viết bài tự luận. Tuy nhiên, sau khi trao đổi kĩ và định hướng rõ, tất cả đều thống nhất đó không phải là vấn đề trở ngại trong việc đề cử của trung tâm nữa vì nội dung chủ đề để các bạn lựa chọn viết khá phong phú và cũng đi sát với thực tế nên bản thân các nhân sự được đề cử cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn ở nội dung này.

Chị Trần Thị Loan – Trưởng TT Hoa Sao Vĩnh Phúc: Có thể nói, việc phải viết thêm bài tự luận cũng sẽ là thêm một thử thách đối với các nhân sự được đề cử, tuy nhiên, các đề tài được BTC đưa ra cũng rất cụ thể và gần gũi với tất cả các bạn, thậm chí các bạn cũng có thể lựa chọn để viết về một đề tài hoàn toàn mở mà mình tâm huyết nhất. Vì thế, nó có thể là thử thách nhưng cũng có thể là một lợi thế giúp các bạn được lựa chọn.

SONY DSC

Format mới của chương trình Person of the Month 

HSV: Với những điểm thay đổi này, các đơn vị đã chuẩn bị cho mình kế hoạch hay chiến thuật gì để “săn” được thật nhiều danh hiệu Person of the Month (POM) và dài hơi hơn là cho danh hiệu Person of the Year (POY)?

 

Chị Trần Thị Hạnh – Trưởng TT Hoa Sao Hà Nội: Năm 2014 có thể nói là một năm thành công của Hoa Sao Hà Nội với chương trình POM của Tập đoàn. Chỉ với 3 tháng triển khai nhưng trung tâm đã có tới 2 nhân sự đạt POM và 1 nhân sự đạt POY. Trong năm 2015, mục tiêu của trung tâm sẽ cố gắng duy trì được được phong độ và sự nhiêt huyết giống như năm 2014, bên cạnh đó trung tâm cũng sẽ có những kế hoạch “đặc biệt” để hỗ trợ cùng với các nhân sự để giành được nhiểu giải thưởng hơn trong năm nay. Còn kế hoạch đặc biệt đó là gì thì xin được “bí mật”.

Chị Trương Lệ Quyên  – Phó trưởng Chi nhánh Hoa Sao Hải Phòng:  Hoa Sao Hải Phòng sẽ luôn cố gắng tạo môi trường tốt để các bạn nhân sự thể hiện được khả năng cũng như lợi thế cá nhân, khẳng định được bản thân. Thêm vào đó đơn vị cũng sẽ định hướng, đào tạo, bồi dưỡng thêm cho các nhân sự tiềm năng. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ dành được 3 dành hiệu POM và 1 danh hiệu POY trong năm 2015 này.

 

Chị Võ Thị Thùy Linh – Phó trưởng trung tâm Hoa Sao Đà Nẵng: Với Hoa Sao Đà Nẵng, trong giai đoạn hiện tại với nhiều định hướng thay đổi trong năm 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều “đất” để bồi dưỡng POM hơn. Trung tâm sẽ tận dụng tối đa lợi thế này, đồng thời hướng dẫn chi tiết cho từng phòng ban về việc phát hiện, bồi dưỡng, định hướng cho các nhân sự tiềm năng. “Tiến chậm mà chắc” là phương châm của chúng tôi. Mục tiêu của Hoa Sao Đà Nẵng trong năm 2015 là sẽ dành được khoảng 5 danh hiệu POM và một danh hiệu POY.

Anh Cao Tùng Nguyên  – Trưởng chi nhánh Hoa Sao Hồ Chí Minh: Trong năm 2015, Hoa Sao Hồ Chí Minh sẽ cố gắng tận dụng tất cả các kênh truyền thông nội bộ để truyền tải mạnh những thông điệp, nét đổi mới của POM và POY đến các bạn ĐTV để các bạn ý thứ hơn được về quá trình phấn đấu và nỗ lực của mình trong năm. Đồng  thời, Hoa Sao Hồ Chí Minh cũng sẽ đẩy mạnh khai thác các nhân sự tiềm năng thông qua khóa đào tạo nguồn sẽ được tổ chức tại chi nhánh trong tháng 3 này. Từ đó, bồi dưỡng và chăm chút cho “gà” nhà để quyết tâm giành được thật nhiều giải trong năm nay.

Comments

comments