Hoa Sao cảm xúc trong tôi

293

Sài Gòn trở thành quê hương thứ hai của tôi và Hoa Sao là ngôi nhà đầu tiên của tôi sau những ngày tháng một sinh viên mới ra trường lặn lội đi xin việc nhiều nơi với nhiều bỡ ngỡ và những bước đi rụt rè. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên ấy đã phải mất khá nhiều thời gian để tìm ra được địa chỉ của công ty. Đến bây giờ thì nơi này đã trở nên quá quen thuộc, từng góc đường, từng khóm cây, hàng quán hai bên đường….

 

Ngày 04 -12-2014 tôi bắt đầu công việc mới của mình mà trong lòng đầy lo lắng. Vậy mà chỉ một thời gian ngắn sau, từ một môi trường xa lạ, những con người không quen biết đã trở thành đồng nghiệp thân thiết của tôi, một hệ thống lạ mắt đã trở nên quen thuộc với những thao tác thành thạo. Tôi vẫn còn nhớ lần đầu trở thành điện thoại viên chăm sóc khách hàng, những lo lắng ban đầu đã khiến những câu nói trở nên lắp bắp. Kết thúc cuộc gọi đầu tiên, tôi vô cùng hạnh phúc vì mình đã làm được. Mỗi khi tôi băn khoăn trường hợp gì, nhập như thế nào, lại chủ động lấy tài liệu ra xem lại, đôi khi quay sang hỏi bạn ngồi kế bên. Sau mỗi lần như vậy, dần dần biết mặt, biết tên, sở thích, quê quán… của nhau. Bên cạnh công việc hàng ngày với sự chăm sóc lẫn nhau, sẽ không thể thiếu được việc an ủi nhau khi gặp khách hàng khó tính, hối thúc khi bạn gọi chậm hay lơ là trong công việc…

 

Tính đến thời điểm này, tôi làm việc tại Hoa Sao cũng được sáu tháng, không phải là quá lâu nhưng cũng đủ để Hoa Sao trở thành ngôi nhà chung quen thuộc của tôi và dự án FEC. FEC đã trở thành môt tập hợp những con người có cá tính khác nhau hoà chung trong một tập thể, một gia đình. Công việc chăm sóc khách hàng giúp tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác nhau, nghề điện thoại viên dạy tôi biết ứng xử thế nào, kiểm soát cảm xúc cá nhân ra sao. Nhiều khi tôi tự nhủ rằng “cứ kiên nhẫn rồi khách hàng cũng sẽ bắt máy thôi”, rồi cả niềm vui nho nhỏ khi khách hàng nhớ tới tên mình…
Công việc tại tổng đài cứ ngày ngày trôi qua với những khách hàng mới và cả những người bạn mới. Chia tay những bạn cũ rồi đón chào những tân nhân viên là điều không tránh khỏi nhưng điều quan trọng là mọi người luôn coi nhau như một gia đình cùng sánh bước bên nhau trên đoạn đường dài phía trước.

 

8h sáng, bước vào tổng đài để bắt đầu một ngày làm việc mới, những gương mặt thân quen, một không khí thân thuộc, những câu chuyện tám trước giờ, những nhắc nhở không lạ… và tôi vẫn ở đây chứng kiến. Cảm ơn FEC và Hoa Sao đã mang đến cho tôi những cảm xúc không thể nào quên.

 

                                                                                                     Trần Thị Hồng Vy

                                                                                                    ĐTV – Dự án FEC

Comments

comments