Ấm áp Tết tổng đài

448
SONY DSC

Không được ở bên cạnh gia đình trong thời khắc đặc biệt để đảm bảo cho công tác hỗ trợ khách hàng được thông suốt, đó chính là sự thiệt thòi của những người hoạt động trong lĩnh vực call center mỗi khi Tết đến. Hiểu được điều đó, từ nhiều năm nay, Ban lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Công ty đã luôn cố gắng để các bạn ĐTV có được cảm giác quan tâm, ấm áp ngay cả khi không được đón Tết bên người thân.

Hoa Sao Voice số đặc biệt hôm nay đã có cuộc phỏng vấn với Chủ tịch và P.Chủ tịch Công đoàn để giúp bạn đọc hiểu hơn câu chuyện phía sau những cái Tết ấm áp nơi tổng đài.

HSV: Chào chị Nguyễn Thị Hà, chị có thể cho biết hiện nay Công đoàn Công ty đã có những hoạt động gì để thể hiện sự quan tâm đến các bạn ĐTV trong những ngày trực Tết?

Chị Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Công Đoàn: Phải đi làm trong khi người khác được nghỉ Tết thì không thể tránh được những lúc các bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà và tủi thân. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay, năm nào Công đoàn cũng chuẩn bị cho các bạn một bữa tiệc nnhỏ để đón giao thừa tại Tổng đài. Ngoài ra, Công ty cũng hỗ trợ cho mỗi bạn một suất ăn/một bữa trong 03 ngày Tết (ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết). Mỗi suất ăn đều cố gắng đảm bảo đủ tiêu chí tươi, ngon và đủ chất, bao gồm: bánh chưng, xúc xích, giò, mì tôm, rau xanh và nước ngọt. Bên cạnh đó, để động viên tinh thần các ĐTV trong những ngày trực Tết, tối 30 và mùng một Tết nào, đại diện BGĐ và các phòng ban cũng đi tới các Trung tâm để lì xì lấy may cho các bạn.

SONY DSC

Đi chúc Tết tổng đài và lì xì đầu xuân đã trở thành thông lệ hàng năm 

HSV: Thưa chị Lưu Hồng Hạnh, như được biết, số lượng ĐTV phải trực Tết của Hoa Sao trên khắp cả nước là không nhỏ. Vậy các hoạt động này khi triển khai có gặp phải khó khăn gì không thưa chị? 

Chị Lưu Hồng Hạnh – Phó CT Công đoàn: Là người trực tiếp chăm lo bữa ăn cho các bạn ĐTV tại Hoa Sao Hà Nội trong nhiều năm, vấn đề mà tôi thấy “đau đầu” nhất chính là phải làm sao để đảm bảo thực phẩm được tươi ngon và phân chia sao cho khoa học. Vì thực phẩm ngày Tết  không sẵn như ngày thường, nên các loại rau có khả năng để được lâu như cải thảo sẽ được ưu tiên hơn. Bữa ăn nào cũng phải có rau để đảm bảo cho các bạn không bị háo, bị thiếu chất…Cũng may là Công đoàn có một đội ngũ Ủy viên CĐ có kinh nghiệm cùng với các bạn giám sát, quản lí nhân sự chu đáo và nhiệt tình hỗ trợ nên cho đến thời điểm này, việc hỗ trợ bữa ăn và chia suất ăn tại các trung tâm vẫn được đảm bảo, chưa nhận được “khiếu nại” lần nào (cười lớn). Bên cạnh đó, BGĐ – lãnh đạo trung tâm cũng luôn cố gắng để có đại diện đi tới chúc tết, chia sẻ không khí tết tổng đài với các bạn ĐTV nên các UVCĐ cũng thấy được chia sẻ và bớt đi các trở ngại khi thực hiện chương trình cho tết tổng đài.

1

Các suất ăn được chia đều và đầy đủ đến tất cả các bạn trong ngày tết

HSV: Vậy chắc hẳn mỗi mùa Tết tổng đài đều để lại cho chị những cảm xúc và ấn tượng riêng. Chị có thể chia sẻ với bạn đọc Hoa Sao Voice  ấn tượng nào mà chị cảm thấy đáng nhớ nhất?

Chị Lưu Thị Hồng Hạnh – Phó CT Công đoàn: Tôi may mắn hơn chị Hà vì là người thường xuyên được ở gần các bạn ĐTV nên chắc là sẽ có nhiều kỉ niệm gắn liền với các bạn hơn. Tuy nhiên, kỉ niệm mà tôi cảm thấy nhớ nhất đó là việc nhờ có Tết tổng đài mà một câu chuyện tình yêu giữa hai bạn ĐTV của Hoa Sao Hà Nội đã được chắp cánh. Sự quan tâm, chia sẻ lẫn nhau khi phải đón Tết xa nhà đã khiến hai bạn đó yêu nhau lúc nào không biết. Khi biết chuyện, chúng tôi đều cảm thấy bất ngờ nhưng cũng cảm thấy rất thú vị vì nhờ có những khoảnh khắc như vậy mà con người sẽ đến gần với nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.

Thương Lee

Comments

comments