[RADIO DAILY] Những hy sinh bất tử!

Năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị Chính phủ lựa chọn ngày 27/7 hàng năm là “Ngày thương binh liệt sĩ” nhằm tri ân những người đã hy sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào Việt Nam.

“ Dù ai đi Đông về Tây

27 tháng 7 nhớ ngày thương binh.

Dù ai lên thác xuống ghềnh

27 tháng 7 thương binh nhớ ngày ”

Trải qua bao thăng trầm của thời gian, câu ca dao đáng ghi nhớ mà đồng chí Lê Tất Đắc (đại diện Chính trị Cục, Quân đội Nhân dân Quốc gia Việt Nam) đã từng đọc trong ngày họp thống nhất chọn 27/7 là ngày Thương binh Liệt sỹ đến giờ vẫn còn vang mãi, gửi gắm cả tấm lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với những người đã vì đất nước mà hy sinh, cống hiến.

70 năm qua, đã trở thành thông lệ, ngày 27/7 hàng năm là dịp để dân tộc Việt Nam cả trong và ngoài nước tưởng nhớ đến công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương, hi sinh cả bản thân mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày 27/7 cũng là dịp người dân Việt Nam đang được thừa hưởng những thành quả được đánh đổi bằng chính sự hi sinh, mất mát của các thế hệ đi trước, thể hiện lòng tri ân và biết ơn của mình thông qua nhiều hoạt động tuy nhỏ bé nhưng thiết thực và có ý nghĩa lớn lao.

Tháng 7 về bao thương nhớ day dứt khôn nguôi,tưởng niệm,tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ,những mất mát hy sinh do đất nước trải qua mấy cuộc trường chinh,gian lao,trường kỳ bền bỉ,nghĩa đáp ơn đền,đạo đức người Việt Nam vốn vẹn toàn sau trước từ thủa hồng hoang. Và hôm nay, Radio Daily xin được gửi tới anh chị và các bạn Hoa Sao chủ đề “Những hy sinh bất tử”.