Radio Daily: Chuyến đi của năm

355

Hành trình về nhà của mỗi người dù có sự khác biệt, nhưng đều chung một cảm giác nôn nao, háo hức khi được trở về cùng người thân yêu, chia sẻ những điều vui buồn đã qua trong một năm. Những cái tên quen thuộc trên mạng xã hội, cùng các nhân vật nổi tiếng đều lần lượt chia sẻ, truyền tay nhau thông điệp của bài hát: Dù có trải qua bao hành trình mới thì chuyến đi về nhà vẫn là hành trình đầy khác biệt, quan trọng nhất và đầy cảm xúc nhất. Tất cả đều chung một cảm xúc bồi hồi, như chính bài hát đã thay lời tâm trạng của những người con đang ở xa gia đình.

Tôi từng nghĩ, Tết từ đâu mà có, cái dư vị tết từ đâu mà có? Cũng chẳng biết được, chỉ biết nó đã len lỏi được trong tôi hai mấy năm rồi và lớn dần lên theo thời gian, tỉ lệ thuận với cái khoảng cách tôi xa gia đình. Với tôi, sự đoàn viên cùng gia đình chính là hội, là Tết.

Tôi luôn nói vui với bạn bè, đồng nghiệp của tôi rằng, điều từ hào của mỗi người là mỗi dịp tết đến có một nơi để về, để cảm nhận sự ấm áp và biến nó thành động lực cho chuỗi ngày dài phía sau. Đơn giản nhưng hạnh phúc.

Comments

comments