Radio Daily: Hơi thở mùa xuân

257

Tết sắp đến, hơi thở mùa xuân đang lan dần khắp các ngõ phố, trên các con đường từ thành thị đến làng quê. Sắc vàng tươi của hoa mai, sắc hồng thắm của hoa đào, màu vàng bất tận của cánh đồng hoa cải… và những hoài niệm khi lộc non hé nụ. Bạn đã sẵn sàng chia sẻ tất cả những xúc cảm của mùa Xuân chưa?

Hãy đến với không gian xúc cảm của Radio Daily lần này để chúng ta cùng hòa vào hơi thở của mùa Xuân nhé!

Ai cũng mang trong mình một tâm trạng háo hức, mong chờ những ngày Tết. Bởi lẽ, Tết hiển diện trong tâm thức với sự giao hòa của thời gian, sự hòa hợp của tâm hồn người ta hướng về nhau.

Trong tiết trời mưa phất phay rơi nhẹ này, dường như khiến ai ai cũng nhớ những ngày Tết. Cầm tờ lịch trong tay mới cảm nhận rõ, thời gian là một ông lão tóc bạc phơ, tay cầm chiếc gậy chỉ lối gõ nhịp như đánh thức từng nhành lộc non vươn mình thức giấc.

Ai cũng mang trong mình một tâm trạng háo hức, mong chờ những ngày Tết. Bởi lẽ, Tết hiển diện trong tâm thức với sự giao hòa của thời gian, sự hòa hợp của tâm hồn người ta hướng về nhau. Kỷ niệm của hôm qua, bồi hồi của hôm nay và ước vọng cho một ngày mai tươi sáng.

Tết trong ký ức của mỗi người là màu hồng phớt hoặc đỏ thắm của hoa đào, là tiếng cười đùa của trẻ thơ tung tăng trong nắng xuân, là làn tóc mây của bà đung đưa trước gió khẽ khàng.

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.

Comments

comments