Radio Daily: Chuyến xe chở mùa xuân P1

248

Một chiều cuối năm, gió mùa về mang theo cơn mưa xuân bất chợt. Phố đột ngột trở mình lạnh lẽo sau những ngày nắng ấm. Đâu đó cảm nhận thấy sự ngọt ngào của nàng xuân qua cơn mưa phùn bay bay trong gió. Bất chợt trong chiều mưa lạnh, bắt gặp những chiếc xe đạp chở đào nối đuôi nhau trên phố, tự nhủ xuân lại sắp về nữa rồi.

Nhẹ nhàng xuống phố với người

Nàng xuân trong nắng rạng ngời mong manh

Cũng đã lâu lắm rồi, mới bắt gặp lại những cảnh đó. Từng chiếc xe đạp cũ kĩ, chở sau lưng những cành đào mới chớm nở, nối đuôi nhau thong dong vào phố. Chợt thấy xuân đến thật nhẹ nhàng và cũng đầy ngọt ngào lưu luyến mùa đông. Lác đác trên phố có những đôi tình nhân đi bên nhau trong mưa phùn để đón những giọt mưa xuân đầu tiên, đâu đó phảng phất tiếng cười giòn tan trong gió lạnh.

Đường chiều chiếc lá nhẹ rơi

Ai cười trong nắng rong chơi phố phường?

Xuân về vương trên tiếng cười giòn tan, dung dị của những con người chân chất đang chở cả một mùa xuân về trên phố. Ta nghe đâu đó đang rạo rực niềm vui, ta thấy niềm hạnh phúc đang chan hòa mọi cảnh vật. Tết đang tới gần, lòng người cũng hân hoan với nhiều niềm vui khó tả. Cuộc sống vẫn đang chạy đều theo guồng quay vốn có của nó nhưng mỗi khi bắt gặp những chuyến xe chở xuân về phố lại khiến con người ta nghẹn ngào nhớ về gia đình, nhớ về tổ ấm, nhớ về bữa cơm đoàn viên ngày 30 tết…

Comments

comments