19 bức ảnh cho thấy những con người tuyệt vời đang tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn

355

Chỉ cần dành cả tấm lòng nhiệt huyết cho công việc của mình và nghe theo trái tim mách bảo, chúng ta đã có thể tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Hãy làm điều đó ngay từ bây giờ nhé! Để tạo thêm cảm hứng và động lực cho các bạn, chúng tôi xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức hình đời thường của những con người không tầm thường đang hoàn thành công việc của họ bằng cả trái tim.

#19: Lính cứu hỏa tại Florida

Một cụ già ở Florida đang cắt cỏ thì bỗng nhiên lên cơn đột ngột. Những người lính cứu hỏa không chỉ đưa ông đi cấp cứu mà còn cử vài người ở lại để giúp ông hoàn thành công việc còn đang dang dở.

Những lính cứu hỏa ở lại đang cắt cỏ giúp ông cụ

#18: Cảnh sát tại Texas

Anh chàng thiếp đi vì kiệt sức

Người cảnh sát này đã làm việc chăm chỉ đến mức không nghỉ ngơi trong nhiều giờ để giúp các nạn nhân của cơn bão cấp 8 Harvey. Sau khi xong việc, anh thiếp đi lúc nào không hay do kiệt sức.

#17: Người phục vụ tại bãi đỗ xe

Những người phục vụ tại bãi đỗ xe trong một thành phố ở Nam Phi đã quá mệt mỏi với những tài xế chiếm dụng chỗ để xe dành cho người khuyết tật. Họ đã đặt tấm biển này và vấn đề đã được giải quyết.

Sự ngu dốt không phải là khiếm khuyết

#16: Nhà tạo mẫu tóc

Người vô gia cư rạng rỡ với kiểu tóc mới

Nhà tạo mẫu tóc Mark Bustos đã dành nguyên một ngày nghỉ của mình để cắt tóc miễn phí cho những người vô gia cư.

#15: Nhân viên bán lẻ

Người nhân viên này đã thực hiện công việc của mình vô cùng nghiêm túc. Vì mùa Giáng sinh đã đến, người này đã xếp các hộp nước thành một người tuyết khổng lồ để tạo không khí lễ hội và niềm vui đến khách hàng.

Người tuyết được tạo bằng rất nhiều vỏ hộp nước

#14: Người trông giữ thú cưng

Cô gái này đã làm việc 3 năm tại trạm trông giữ thú cưng. Cô nàng đã chăm sóc chú chó này trong 6 tháng. Rõ ràng là cô đã làm rất tốt công việc của mình vì chỉ sau 3 tuần không được gặp mà chú chó đã cực kì mừng rỡ khi thấy cô gái xuất hiện.

Chú chó vui mừng chào đón cô gái sau 3 tuần không gặp

#13: Thầy giáo

Người thầy này đã đến bệnh viện mỗi ngày để thăm cậu học trò đang bệnh nặng và kể với cậu mọi chuyện diễn ra tại trường học vào ngày hôm đó.

Thầy kể chuyện hôm nay ở lớp cho cậu học trò đang bệnh nặng

#12: Nhân viên thư tín

Giáng sinh là thời điểm bận rộn nhất đối với tất cả các nhân viên thư tín. Mọi người đều khẩn trưởng gửi các tấm thiệp chúc mừng tới địa chỉ được yêu cầu nhưng họ thường xuyên không thể giao kịp giờ. Người đưa thư này đã quyết định thay đổi thói quen thông thường để có thể gửi thiệp và quà tới đúng địa chỉ trong thời gian yêu cầu.

Lời nhắn gửi “phá vỡ” quy tắc thông thường

#11: Nhân viên phục vụ tốt bụng

Người phục vụ kiên nhẫn giúp đỡ một người phụ nữ khuyết tật dùng bữa để người chồng đang mệt mỏi của cô có thể được thư giãn ít phút và ăn bữa ăn của mình.

Người phục vụ kiên nhẫn giúp người phụ nữ dùng bữa

#10: Người phục vụ tại trạm xăng

Anh Mike là nhân viên tại trạm xăng tiện lơi. Anh mặc bộ trang phục “không bình thường” này với mục đích khiến cho mỗi người đến mua xăng cũng phải mỉm cười ít nhất là một lần với anh.

Anh Mike trong trang phục “bất bình thường”

#9: Cảnh sát

Một phụ nữ mang thai đang phải đuổi theo chú chó đột ngột chạy mất nên. Một cảnh sát ở gần đó đã giúp cô bắt được chú chó và gửi trả lại.

Người cảnh sát trở chú chó về với chủ của mình

#8: Thợ cắt tóc cho trẻ em

Người cắt tóc này biết cách “hợp tác” cùng những đứa trẻ để chúng không khóc. Điểm cần lưu tâm khi làm việc cùng những người bạn nhí một cách “bất chấp”thì mới đạt được kết quả hoàn hảo.

Người thợ “bất chấp” để cắt được tóc cho anh bạn nhỏ

#7: Tài xế Uber

Người tài xế đã chuẩn bị chu đáo toàn bộ những vật dùng cần thiết, đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng mọi lứa tuổi.

Người tài xế tận tâm nhất là đây

#6: Nhân viên nhà hàng

Người đàn ông này đã lấy một cây dù từ một chiếc bàn ở bên ngoài để che cho ông cụ vào ô tô khỏi bị ướt bởi cơn mưa lớn.

Ông cụ được che ô cho đến khi vào xe

#5: Nhân viên nhà hàng Pizza

Một nhà hàng pizza đã chân thành mời những người không có đủ điều kiện để ăn một bữa thịnh soạn đến dùng bữa cùng họ.

Lời mời chân thành từ nhà hàng

#4: Người lái xe buýt

Khi cụ bà vừa xuống xe thì bị vấp ngã. Người lái xe thấy dây giày của cụ bị tuột nên đã xuống xe và báo cho cụ biết. Bà có đáp lại là biết điều đó và anh tài xế nhận thấy cụ không thể ngồi xuống nên anh đã cúi xuống và buộc dây giày giúp cụ. Bà lão đã vô cùng xúc động và gửi tặng một nụ hôn gió về phía chiếc xe buýt.

Người tài xế cúi xuống buộc dây giày cho bà cụ

#3: Nụ cười từ người lính cứu hỏa

Sau khi bức hình được lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới, Shawn Wiebe đã được mọi người trìu mến gọi bằng chàng lính cứu hỏa hài hước ăn ảnh. Trong bức hình, Shawn đang cứu một bà lão thoát khỏi trận lũ. Tại sao anh lại cười như vậy? Sự thật là bà cụ có nói với anh rằng: “Ồ, đã lâu lắm rồi tôi không được bế lên như vậy kể từ ngày cưới.”

“Đã rất lâu rồi tôi không được bế như vậy”

#2: Người dân tại Almaty

Những người đi ngang qua bờ sông đã cùng nhau tạo thành một “chuỗi người” để cứu chú chó bị rơi xuống sông tại Almaty, Kazakhstan.

Chuỗi người ở Almaty để cứu chú chó

#1: Cậu bé dũng cảm

Cậu bé bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để cứu sống chú chó nhỏ trong một trận lũ tại Việt Nam.

Cậu bé đã cứu sống chú chó nhỏ trong trận lũ

T.T T.T

Theo: Brightside.me

 

Comments

comments