Hoa Sao Go Live tổng đài CSKH video call đầu tiên ở Đông Nam Á

669

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, tổng đài chăm sóc khách hàng 4G Video Call đầu tiền ở Đông Nam Á với quy mô 50 agents đã chính thức khai trương vào hôm nay, ngày 18/4/2017.


Sáng ngày 18/4/2017, Tổng đài Chăm sóc khách hàng (CSKH) Video Call 4G Viettel đã chính thức Go Live tại tòa nhà Trung Yên, số 1 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nôi.

Đây là tổng đài chăm sóc khách hàng với chức năng video call chính thức của dự án 4G Viettel và cũng là tổng đài CSKH Video Call đầu tiên tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

DSCF0112
Không gian phòng CSKH video call 4G Viettel

Nếu như chỉ trong 6 tháng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel gần như đã hoàn thiện mạng lưới 4G toàn quốc, tới cả vùng sâu, vùng xa. Thì Tập đoàn Hoa Sao, đơn vị đối tác của Viettel trong việc xây dựng đội ngũ CSKH cũng chỉ mất 2 tháng để xây dựng tổng đài CSKH Video Call đầu tiên tại Đông Nam Á.

“Trong giai đoạn khởi đầu, dự án có quy mô 50 agents. Khách hàng có thể tương tác trên các kênh video call, voice thông thường, chat, email hoặc call me back. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn vì đây là tổng đài có khác biệt lớn, về công nghệ tiên tiến, hệ thống, con người so với các dự án khác. Nhân sự phải đáp ứng cả về ngoại hình chứ không chỉ về giọng nói. Nhưng cho đến nay chúng tôi tự tin là đội ngũ có thể hoàn thành tối đa yêu cầu về chất lượng dịch vụ của Viettel”

DSCF0138
Tuyển chọn các agents cho dự án rất khó khăn vì yêu cầu cao cả về chuyên môn, kỹ năng, ngoại hình

Với dự án Tổng đài CSKH 4G Viettel, Tổng giám đốc Hoa Sao cho biết: “Chức năng video call trên thế giới chưa được ứng dụng phổ biến và nhất là trong khu vực và đặc biệt ở Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào có thể triển khai được. Hoa Sao rất tự hào được Viettel tin tưởng lựa chọn giao phó nhiệm vụ khó khăn này”.

Ngoài ra, anh cũng cho biết lý do sở dĩ Tập đoàn Viettel lựa chọn Hoa Sao là đơn vị triển khai dự án bởi: “Tôi và anh em nhóm dự án 4G đã đề xuất trải nghiệm ứng dụng video call trong CSKH của Viettel. Nó sẽ làm thay đổi bộ mặt chăm sóc dịch vụ khách hàng của Viettel từ phổ cập, bình dân hóa đến sự trải nghiệm cao hơn, thú vị, nâng cấp chất lượng của Viettel. Bên cạnh đó là năng lực triển khai của team Hoa Sao, từ tinh thần làm việc cá nhân đến từ khả năng làm việc team work, từ quyết tâm đầu tư của lãnh đạo Hoa Sao, đến sự hỗ trợ của các đối tác có đủ năng lực triển khai ở Việt Nam.”

DSCF0129
Tổng đài CSKH Video Call 4G Viettel là tổng đài CSKH với hình thức Video Call đầu tiên tại ĐNÁ

Mặc dù là một loại hình chăm sóc khách hàng mới, với những công nghệ, yêu cầu hệ thống hiện đại, cập nhật những dự án 4G Viettel đã có được những kết quả tuyệt vời trong quá trình chạy thử nghiệm. Để có được điều đó, khối kỹ thuật của Hoa Sao đã làm việc, nghiên cứu sâu để xây dựng được hệ thống công nghệ, đường truyền: “Do đặc thù về video call là yêu cầu đường truyền cao, tốc độ phải đảm bảo. Hoa Sao đã đầu tư nhiều kinh phí và khối kỹ thuật đã nghiên cứu, làm việc với nhiều đối tác để để đạt tốc độ đường truyền cao nhất để phục vụ dự án.”- anh Trần Hải Tân, phó phòng Kỹ thuật tập đoàn Hoa Sao chia sẻ.

Dự án Tổng đài CSKH video call 4G Viettel còn gây ấn tượng bởi đội ngũ agents trẻ trung, năng động, tài giỏi được Hoa Sao tuyển dục, thanh lọc, đào tạo bài bản và hỗ trợ nhiệt tình. Chỉ trong vòng 2 tháng đào tạo cường độ cao, đôi ngũ agent đã có thể tự tin tư vấn khách hàng qua Video Call 1 cách cuốn hút, hiệu quả.

DSCF0143

Bạn Nguyễn Thu Phương, 1 agent của khối dự án cho biết: “Để được vào vị trí agent của dự án Video Call 4G, chúng tôi đã trải qua quá trình tuyển chọn khắc nghiệt cả về ngoại hình, giọng nói, kỹ năng; tham gia các lớp đào tạo nghiệp vụ. Ngay cả trong các buổi làm việc, chúng tôi vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ của các anh chị quản lý, đào tạo. Với những gì đã được đào tạo, tôi  đủ tự tin để có thể tư vấn, chăm sóc khách hàng qua video call 1 cách thành thục và thoải mái.”

Dự án Tổng đài CSKH 4G của Viettel không chỉ là tổng đài Video Call đầu tiên ở ĐNA mà nó còn đánh dấu son về công nghệ, về năng lực tương tác với khách hàng và giải quyết các vấn đề cho khách hàng 1 cách triệt để, rõ ràng của Tập đoàn Hoa Sao. Đó là kết quả của quá trình cố gắng, nỗ lực, học tập và đổi mới không ngừng của đội ngũ nhân viên công ty từ Ban Giám đốc, đến các phòng ban, khối, đội và từng vị trí nhân viên, agents của Hoa Sao. Và với những kinh nghiệm trong vận hành, thế mạnh về con người, nghiệp vụ cũng như sự đổi mới không ngừng, dự án sẽ là bàn đạp giúp Hoa Sao tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực CSKH ở Việt Nam và vươn tầm quốc tế.

T.TT.T

Comments

comments