[RADIO DAILY] Sống cuộc đời hiệu quả như Tổng thống Mỹ!

197

Chắc đã nhiều lúc, các anh chị thấy căng thẳng, áp lực vì công việc, rằng công việc quá nhiều, bản thân không có thời gian thư giãn, giải trí?  Đặc biệt là đầu tuần, vẫn còn dư âm ngày nghỉ cuối tuần khiến anh chị thấy mệt mỏi, đuối sức. Hôm nay, Radio Daily sẽ đưa đến cho anh chị những phương pháp làm việc khoa học, cân bằng cuộc sống với chủ đề ”MA TRẬN EISENHOWER: SỐNG VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHƯ TỔNG THỐNG MỸ”.

Trước hết, Ma trận Eisenhower hay còn gọi là Eisenhower box là chiến lược làm việc của tổng thống Eisenhower, vị Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, ông phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến năm 1961.

Trong thời gian đương nhiệm tại Nhà Trắng, vị tổng thống này có rất đóng góp quan trọng cho không chỉ nước Mỹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn thế giới. Ông đã đưa ra chương trình trực tiếp dẫn đến sự phát triển của hệ thống Xa lộ liên tiểu bang Hoa Kỳ, sự ra đời của Internet (DARPA ), chương trình thăm dò không gian (NASA), và việc sử dụng hòa bình các nguồn năng lượng thay thế (Luật Năng lượng nguyên tử – Atomic Energy Act).

Eisenhower từng là vị tướng năm sao trong quân đội Hoa Kỳ, từng là Tư lệnh tối cao của lực lượng đồng minh châu Âu trong Thế chiến II. Ngoài ra trong sự nghiệp của mình, ông còn giữ chức Hiệu trưởng của Đại học Columbia, trở thành Tư lệnh tối cao đầu tiên của NATO, và bằng cách nào đó ông vẫn sắp xếp được thời gian để theo đuổi sở thích chơi golf và vẽ tranh sơn dầu của mình.

Eisenhower có một khả năng phi thường để duy trì năng suất làm việc của mình không phải chỉ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, mà là trong nhiều thập kỷ. Vì lý do đó, không ngạc nhiên khi mà các phương pháp quản lý thời gian, công việc và năng suất làm việc của ông đã được nhiều người bỏ công để nghiên cứu.

Chúng ta hãy tìm hiểu xem làm thế nào để có thể làm việc năng suất hơn và ma trận Eisenhower hoạt động ra sao.

T.TT.T

Comments

comments