Sao tháng 5 – Những cá tính khác biệt

697

Không chỉ là những nhân sự tiêu biểu trong tháng năm, ba gương mặt được điểm danh sau đây còn là những cá tính vô cùng đặc biệt. Đây là điều mà bất cứ ai khi tiếp xúc với họ đều có thể cảm nhận được rất rõ ràng. Điểm chung của 3 nhân sự này là sự nhiệt tình, thân thiện vốn có của con người Hoa Sao, còn điểm khác biệt thì chắc phải nói về từng người mới có thể bộc lộ một cách rõ nét .

Phạm Duy Hải – “ Đâu cần Duy Hải có, đâu khó có Duy Hải”

2

Chỉ nghe câu châm ngôn của Hải, chúng ta đều dễ dàng cảm nhận được anh là một người nhiệt tình, hài hước và hết mình trong công việc. Đó cũng là những nét cá tính nổi trội nhất khiến Hải không lẫn với một ai tại Hoa Sao. Hiện anh đang là chuyên viên hành chính thuộc văn phòng Tập đoàn. Không giống như tính cách của những chuyên viên hành chính mà mọi người thường nghĩ là khô cứng, khó gần, tất cả những người từng tiếp xúc với anh đều biết anh nói nhiều và ứng biến giỏi như thế nào, không nơi nào anh đến mà không để lại cho mọi người niềm vui và tiếng cười. “Năng nổ, nhiệt tình, là người tạo lửa cho anh em”, “có nhiều ý tưởng, cầu tiến, trách nhiệm”, hay “biết tổ chức, sắp xếp”… là những lời nhận xét của cấp trên và đồng nghiệp ưu ái dành cho anh.

Hóm hỉnh là vậy nhưng khi trong công việc cũng khó ai bì được với sự nghiêm túc trách nhiệm của anh. Bất cứ việc gì được giao phó, anh đều coi đó là việc của bản thân mình và hoàn thành nó với 100% năng lượng. Điển hình là trong tháng 5 vừa qua, khi Hoa Sao quyết định khai trương cơ sở mới tại Trung Yên, anh là người đã tham gia chuẩn bị mọi khâu ngay từ những ngày đầu tiên: Khảo sát lựa chọn địa điểm, mua sắm chuẩn bị cơ sở vật chất, điều phối các hạng mục nhằm đảm bảo tiến độ gấp gáp…. Công việc ấy đôi khi không chỉ là tính toán, giấy tờ, mà còn đòi hỏi cả sức lực, tinh thần, và đầu óc để ứng phó phát sinh. Vậy nhưng với nỗ lực của anh cùng các đồng nghiệp, cơ sở mới đã đi vào hoạt động đúng thời hạn đặt ra, tiết kiệm chi phí và thời gian cho Công ty.

Với mục tiêu phát triển trong ba năm tới trở thành một trưởng phòng hành chính của Tập đoàn Hoa Sao, Hải vẫn đang nỗ lực không ngừng hoàn thành các nhiệm vụ được giao và nâng cao các kỹ năng chuyên môn. Hy vọng trong một thời gian ngắn hơn dự định anh sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.

Đỗ Thị Hằng – “Cô gái mở đường” nhiệt tâm

1

Thường xung phong đi công tác hỗ trợ ổn định chất lượng tại các tổng đài trên toàn quốc từ những ngày đầu thành lập cụ thể là năm 2010 công tác tại Hải Phòng, năm 2012 công tác Vĩnh Phúc, năm  2014 công tác HCM, Hằng được mệnh danh là cô gái mở đường của Hoa Sao. Cùng công ty trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Hằng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình bất kể vị trí nào từ khi còn là điện thoại viên, đến giám sát và cho đến bây giờ khi ở vị trí trưởng nhóm một sự án viễn thông mới của Hoa Sao Hà Nội.

Bên cạnh sự mạnh mẽ và nhiệt huyết chưa từng giảm sút, Hằng còn là một người sống rất tình cảm. Ở dự án, Hằng luôn đảm nhiệm tốt vai trò là người chị cả trong gia đình: quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của các em, thậm chí còn tự  tìm phòng trọ cho các em gần khu tổng đài mới chuyển giúp các em gắn bó hơn với công việc.

Khi được hỏi về mục tiêu phát triển và định hướng trong các năm tiếp theo, Hằng chia sẻ: “Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi sẽ tiếp tục gắn bó với công ty. Luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Không ngừng học hỏi kinh nghiệm và cố gắng phấn đấu để trở thành nhân viên gương mẫu. Cùng các bạn đồng nghiệp góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho nhân sự, tạo môi trường làm việc hòa đồng, năng động tại công ty. Không ngần ngại khi chia sẻ những kinh nghiệm công việc mình đã tích lũy, những kỹ năng bản thân với các bạn đồng nghiệp để cùng nhau phối hợp hoàn xuất sắc công việc ”.

Giữ vững năng lượng và tinh thần nhiệt huyết, Hằng đã đạt được những thành tích cao trong công việc, là giám sát xuất sắc 06 tháng cuối năm 2011, trưởng nhóm có KI luôn ở mức xuất sắc trong 3 tháng liên tiếp được các đồng nghiệp và nhân viên yêu quý kính trọng. Chắc chắn trong tương lai, cô sẽ còn đạt được nhiều hơn nữa những thành công tại Hoa Sao.

Đào Thị Yến Oanh – Trưởng nhóm tiên phong

3

Gia nhập Hoa Sao được hơn 1 năm nhưng dường như đây chính là một môi trường lý tưởng để Oanh phát huy năng lực cá nhân và đạt được những thành tích cao trong công việc. Là Leader xuất sắc nhất dự án, dẫn dắt team luôn đứng đầu về doanh số và độ ổn định nhân sự, Oanh chính thức được thăng tiến lên vị trí Senior Team Leader dự án Manulife tại Hoa Sao Hồ Chí Minh từ ngày 01/06/2016.

Bản thân là một người rất nhiệt tình và tiên phong trong công việc cũng như hoạt động chung, Oanh được các đồng nghiệp đánh giá là nhân tố truyền cảm hứng cho toàn Team và toàn dự án. Bên cạnh việc luôn động viên tinh thần và hướng dẫn các bạn trong Team về kỹ năng, tinh thần, Oanh còn đề xuất nhiều ý tưởng cải tiến mang lại hiệu quả như: Cách theo dõi và mở rộng nguồn dữ liệu khách hàng, hỗ trợ ý tưởng chốt sale, giữ mối quan hệ với khách hàng, hay đề xuất cách để xây dựng mô hình team.

Mong muốn của Oanh trong thời gian tới không phải dành riêng cho cá nhân mà dưới vai trò một teamlead, Oanh đặt mục tiêu sẽ xây dựng dự án Manulife phát triển thành dự án outbound xuất sắc nhất của Hoa Sao. Để đạt được điều đó, cô gái sinh năm 89 này luôn tự dặn với mình phải phấn đấu nỗ lực hết mình trong công việc, không ngại học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cá nhân, kỹ năng quản lý và tạo động lực, đồng thời quan sát các đồng nghiệp và cấp trên để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình. Oanh cũng luôn tự đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn so với target để có thể ngày càng tiến gần đến vạch đích chính mình đề ra.

Comments

comments