Góc nhìn trẻ thơ

588


GÓC NHÌN TRẺ THƠ
Chào mừng anh, chị quay trở lại với radio số đầu tiên của tháng 6. Anh, chị thân mến, mặc dù Quốc tế thiếu nhi đã qua nhưng ngày này luôn nhắc nhở chúng ta về một thế giới trẻ thơ đầy màu sắc mà trên con đường của sự trưởng thành ta đã vô tình lãng quên. Trong radio hôm nay hãy cùng chúng tôi dành một vài phút để trở lại với sự hồn nhiên và xem người lớn có thể học điều gì từ trẻ nhỏ.

Điều đầu tiên chúng ta học được là trẻ em có một khả năng kỳ diệu để tìm thấy niềm vui trong mọi điều xung quanh, chúng có thể cười tươi mỗi ngày và xua tan nhanh chóng những nỗi buồn, không để nó tồn tại lâu ám ảnh trong tâm trí. Niềm vui là phương thuốc thần kỳ cho tâm hồn ở mọi tuổi tác, có rất nhiều nguồn vui xung quanh chúng ta mỗi ngày chỉ là người lớn đã quên mất mà thôi.

Trẻ em cũng có sức sáng tạo phi thường khiến người lớn không khỏi kinh ngạc. Các em luôn tưởng tượng và nhìn mọi sự vật theo chiều hướng mới mẻ như ông mặt trời thì có cảm xúc và đang mỉm cười hay những đóa hoa không chỉ có một màu mà đa sắc như cầu vồng… Thế giới của các bé được nuôi dưỡng bởi các câu chuyện thần tiên ngập tràn điều kỳ diệu khiến người lớn phải ghen tỵ. Giống như danh họa Picaso từng nói, phải dành cả cuộc đời để có thể vẽ giống như một đứa trẻ.

Người lớn học được ở trẻ nhỏ sự khoan dung và động lượng. Các bé chẳng bao giờ giận dỗi ai lâu. Lúc trước còn dành nhau đồ chơi và khóc nhè tưởng như sẽ không thèm nối lại nữa, lúc sau đã quên béng và lại vui vẻ như chưa từng xích mích. Khóc đó rồi quên đó, cuộc sống thật nhẹ nhàng.

Ông bà ta từng có câu, đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ, trẻ em không biết nói dối, các bé sẵn sàng bày tỏ sự yêu ghét một cách rõ ràng và thẳng thắn. Các bé chỉ nói những gì mình cho là đúng và không biết che đậy cảm xúc. Yêu thương thật hồn nhiên

Cuộc sống mang đến nhiều điều tuyệt vời ngay từ trong những khoảnh khắc và vật thể nhỏ bé, và các bé thì luôn trân trọng điều đó. Đôi khi một cậu bé có thể ngồi hàng giờ để ngắm một chú cá vàng bơi lội trong bể, một cô bé có thể dành toàn bộ thời gian và tình cảm cho một chú gấu bông, đi đâu cũng mang theo bên mình. Chính những điều nhỏ bé đã làm nên thế giới đầy màu sắc của các em.

Và cuối cùng đối với trẻ em mỗi ngày đều là một khởi đầu, các bé không bao giờ kéo theo những muộn phiền của ngày hôm qua mà luôn hào hứng sẵn sàng chào những người bạn mới, những trải nghiệm thú vị và niềm vui. Đây cũng là thông điệp mà radio tuần này muốn gửi đến các anh, chị.

Chúc các anh, chị mỗi ngày sẽ luôn ngập tràn hứng khởi và căng đầy nhiệt huyết. Ngày mai là chủ nhật và các bé nhỏ của chúng ta cũng đang trong kì nghỉ hè – thời điểm được trông đợi nhất trong năm với các bé vì có thể ở nhà với gia đình, tha hồ vui chơi mà không phải đến trường. Vậy hãy cùng giúp các bé nhỏ có một kỳ nghỉ hè bổ ích và nhiều trải nghiệm cùng gia đình nhé.

Còn bây giờ hãy cùng bắt đầu ngày làm việc mới với Radio Daily qua ca khúc  “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để tìm về với những phút giây không thể nào quên.

Comments

comments