Tuổi trẻ

406

Sống như những đóa hoa

Xin được chào mừng Anh chị và các bạn đã quay trở lại với chương trình Radio Daily số phát sóng ngày thứ 3, tuần số 38.

Anh chị và các bạn thân mến, trong cuộc sống, đã có khi nào anh chị nhìn thấy các bạn trẻ căng tràn sức sống và phải thốt lên rằng “ôi, mình già rồi?”. Radio Daily số phát sóng ngày hôm nay sẽ gửi đến Anh chị và các bạn một chia sẻ ngắn về Tuổi trẻ!

Không biết Anh/Chị và các bạn đang chạm mốc bao nhiêu của đời người: 20, 30 hay thậm chí là 40, 50 tuổi nhưng dù có ở độ tuổi bao nhiêu đi nữa Anh/Chị và các bạn có thể cứ yên tâm mà nghĩ rằng mình vẫn đang còn trẻ lắm. Đừng nhìn vào vòng quay của thời gian để phán quyết già trẻ vì người ta chỉ già khi họ từ bỏ ước mơ, dập tắt lửa nhiệt huyết và cúi đầu trước nếp nhăn. Vì chúng ta còn trẻ nên hãy cứ chinh phục những ước mơ, thành công không đong đếm bằng đơn vị tuổi tác vì thế đừng vội nhìn cuộc chơi chỉ toàn U20 mà nghĩ rằng U30 không thể chen chân. Có thể nhiệt huyết của tuổi trẻ khiến chúng ta ngưỡng mộ nhưng kinh nghiệm và sự xông xáo của người lớn khiến cho con trẻ phải phát cuồng đấy

Vì chúng ta còn trẻ nên đừng nhìn những tình yêu lãng mạn của tuổi trẻ rồi chép miệng, mình già rồi. Không đâu! Sự lãng mạn vốn đâu có dùng thước đo của thời gian. Các cụ ông cụ bà vẫn nắm tay đi dạo, vẫn tình tứ ôm eo chụp ảnh cùng nụ cười không răng nhưng hạnh phúc vẫn đong đầy khiến con trẻ ngất ngây đấy thôi.

Vì chúng ta còn trẻ nên đừng u sầu buông câu: Ế thật rồi! Bởi tình chỉ không đến với những người đóng chặt cửa lòng, khóa kín trái tim mình mà thôi.

Hai mươi tuổi, ba mươi tuổi thậm chí là bốn mươi, năm mươi tuổi mà chưa có đôi thì cũng cứ vui lên đi bởi đó chỉ là duyên muộn chứ có ai dám khẳng định là đã ế, vẫn có người kết hôn ở tuổi xế chiều, bởi họ không bị tuổi tác ám ảnh. Họ vẫn vui với cuộc sống độc thân, họ vẫn cười với thời gian lắm cặp đôi hạnh phúc. Họ an nhiên với cuộc sống của mình, họ phấn đấu vì sự nghiệp, họ nuôi dưỡng niềm tin nơi trái tim lạnh giá rồi họ cũng được đáp đền bằng hạnh phúc đó thôi.

Vì chúng ta còn trẻ nên đừng vội nhận điều gì là mãi mãi, trước mắt ta là một chặng đường dài, là cánh cửa với biết bao hứa hẹn, biết bao thử thách nên hãy cứ sống hết lòng với người yêu thương bên cạnh để ngày mai nếu nó có trôi qua kẽ tay và rơi về quá khứ thì ta cũng sẽ không ân hận.

Và vì chúng ta còn trẻ nên hãy cứ đi những nơi ta thích và làm những điều ta muốn, hướng đến những điều ta luôn mơ ước, yêu thương thật chân thành, giữ lửa cho con tim để từng tích tắc qua đi ta không cảm thấy phí hoài. Đừng bi quan với tuổi tác rồi mất thời gian cho những ước mơ hão huyền bởi quá khứ qua rồi có ước ta cũng chẳng thể quay về.

Cứ sống đi, làm đi, yêu đi cho hôm nay thật viên mãn và ngày mai ta có thể nhìn về nó mà mỉm cười chứ không phải nuối tiếc để rồi muốn quay lại.

Vâng, Anh chị và các bạn đã vừa được lắng nghe những dòng chia sẻ ngắn về khái niệm “tuổi trẻ”. Tuổi trẻ ở đây không được đo bằng tuổi tác, chỉ cần chúng ta có ước mơ – có khát vọng – có hoài bão, có đủ nhiệt huyết và lửa nóng trong tim; chỉ cần chúng ta có thể hết mình cho những điều chúng ta muốn làm, khi ấy là chúng ta trẻ rồi.

Comments

comments

SHARE
Previous articleLàn da mùa thu
Next articleNhững lá thư tay