“Người thân”

704

“Người thân”, như chúng ta vẫn hay hình dung đến là những người trong cùng gia đình, luôn bên nhau dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Ở gia đình Hoa Sao chúng ta cũng như thế, có rất nhiều “người thân” và những “lời cảm ơn” không phải lúc nào cũng có cơ hội được bày tỏ. Hãy cùng xem người Hoa Sao trong mắt người Hoa Sao liệu có đơn giản chỉ là đồng nghiệp?

 

Người dìu dắt

 

Bước đến một môi trường mới, sự bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi, bên cạnh những sự nỗ lực hòa nhập của bản thân thì việc nhận được sự giúp đỡ từ những người đi trước quả thực sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên. Bạn có tìm được cho mình một người dìu dắt từ những bước đi đầu tiên như thế?

 

Bạn Trần Thị Thúy Hoài – DS 760 – Hoa Sao Hà Nội mang đến những cảm xúc rất chân thực khi mới đến với tổng đài: “Đây là công việc đầu tiên của em khi rời ghế nhà trường, một môi trường mới, những đồng nghiệp mới và những cảm xúc lẫn lộn. Em đã trượt dốc suốt một thời gian dài, tưởng chừng như không thể cố gắng nổi.

image001

Bạn Trần Thị Thúy Hoài.

Đúng lúc ấy chị Bùi Minh Châm (DS 6320) xuất hiện và cho em nhưng lời khuyên bảo chia sẻ chân thành của chị về cuộc sống. Em chợt nhận ra khó khăn không phải là những ngoại cảm mà là chính bản thân mình. Em đã vượt qua được nỗi sợ hãi và áp lực trong công việc. Cảm ơn chị – người chị đáng kính và yêu mến. Em sẽ cố gắng hơn nữa chị ạ. Chúc chị luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.”

image003

Bạn Bùi Minh Châm.

Với Liên Lê (DS 6045) của Hoa Sao Đà Nẵng thì bốn tháng làm việc tại Hoa Sao lại là khoảng thời gian đong đầy cảm xúc: “Người đầu tiên có ảnh hưởng nhiều nhất đối với tôi là chị ấy- Trà My – DS 9806. Cô gái nhỏ nhắn, gương mặt lạnh lùng gay gắt nhưng tôi nhớ chị, kính trọng chị vì tinh thần trách nhiệm và sự hi sinh của chị đối với nhóm và cả với tôi…. Nhớ hồi mới lên line, các buổi đi làm và đào tạo cứ thay phiên nhau sáng – chiều, chúng tôi áp lực một, chị lại chịu áp lực gấp mười, chị chỉnh cho chúng tôi từng lời nói, từng nghiệp vụ, rồi động viên chúng tôi… Những đêm ca 3, chị thức xuyên đêm vì lo lắng nhỡ lúc chị ngủ nhóm lại gặp cuộc gọi khó không có ai hỗ trợ. Chính sự hi sinh của chị dành cho chúng em đã tạo nên sự gắn kết và giúp mọi người có động lực để cố gắng hơn, tôi được như hôm nay là nhờ sự hi sinh của chị rất nhiều. Muốn gửi tới chị nhiều hơn nữa những lời cảm ơn, luôn vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyệt chị nhé * bớt đanh đá chút là ok.”

image005

Bạn Liên Lê.

image007

Bạn Trà My.

Những người cùng phòng ban luôn hiểu rõ được công việc của nhau, từ đó mà sự sánh bước cũng sẽ dễ dàng đi đến thành công, bạn Nguyễn Tuấn Anh – chuyên viên kỹ thuật của Hoa Sao Vĩnh Phúc chia sẻ về sự cảm kích của mình với một người đồng nghiệp: “Dù mới lên vị trí nhân viên kỹ thuật của TT, nhưng với em thời gian này tràn đầy những trải nghiệm ý nghĩa. Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh Trần Trọng Trung. Em cảm ơn anh! Cảm ơn vì thời gian qua đã hỗ trợ và giúp đỡ em. Em chưa bao giờ coi anh là một người anh, một người sếp hay một người đồng nghiệp, vì với em anh là một người thầy. Em chúc anh sức khỏe để cùng team kỹ thuật sáng tạo và lao động hết mình.”

 

Bên cạnh những bạn mới đến với Hoa Sao thì những bạn đã làm tại đây với thời gian tính bằng năm lại càng có lý do để gắn bó và sát cánh với những con người nơi đây.

 

Bạn Dương Thị Nghĩa- DS 3181- Hoa Sao Vĩnh Phúc không thể quên được sự biết ơn với một người đồng nghiệp luôn bên bạn từ những ngày đầu “Sau 2 năm gắn bó với Hoa Sao và tự tin, tràn đầy nhiệt huyết như ngày hôm nay tôi không thể không kể tới sự giúp đỡ của các anh chị đi trước. Đặc biệt, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Trần Thị Thủy. Em cảm ơn chị nhiều vì thời gian qua đã ở bên động viên giúp đỡ em, chỉ bảo cho em những điều dù là nhỏ nhất để em hoàn thành công việc.”

image009

Bạn Dương Thị Nghĩa

image011

Bạn Trần Thị Thủy.

Hồ Xuân Phương – chuyên viên tuyển dụng của Hoa Sao Đà Nẵng cũng có hơn hai năm nhiều kỷ niệm: “Tôi nhớ, những ngày đầu tiên được điều chuyển sang công việc đào tạo với nhiều khó khăn cũng là thời gian tôi bắt đầu làm việc với Chị. Tôi được nghe mọi người nói chị là người “Nóng tính – Gay gắt – Vui vẻ”, nhưng khi có cơ hội làm việc cùng thì tôi lại thấy chị là một người “Nhiệt tình – Tận tâm – Vui vẻ”. Chị luôn quan tâm và hướng dẫn tôi từng cử chỉ và hành động khi đứng trước học viên. Nhờ những lời khuyên của chị, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều trong cách làm việc và hiểu hơn về văn hóa Hoa Sao. Muốn gửi đến chị nhiều lắm những lời cảm ơn sâu sắc và chúc chị thật nhiều sức khỏe để làm việc và cống hiến cho Hoa Sao. Cảm ơn chị thật nhiều- Chị Tuấn Anh, phòng Quản lí nhân sự.”

image013

 Chị Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải).

Người chia sẻ

 

Bên cạnh những sự chỉ bảo trong công việc, những người đồng nghiệp tại Hoa Sao cũng trở thành những người bạn trong cuộc sống, lời cảm ơn dành cho “người chia sẻ” cũng thật đáng quý.

 

Bạn Lê Tuấn Anh – DS 7989 – Hoa Sao Hải Phòng đã tìm được những người bạn thân tại ngôi nhà Hoa Sao: “Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến 2 người đồng nghiệp là chị Thùy (7992) và chị Phượng (8952). Chúng em là bộ 3 chơi thân và giúp đỡ nhau rất nhiều cả trong công việc lẫn trong cuộc sống ”

image015

Lê Thị Quyên – DS 3185 – Hoa Sao Hà Nội lại gửi lời cảm ơn của mình đến cô bạn gái Nguyễn Diệu Hoa – DS 1142: “Cảm ơn bạn về những chia sẻ trong cuộc sống đối với một cô em gái và một người bạn thân thiết. Cảm ơn bạn về sự giúp đỡ lúc khó khăn trong công việc.”

 

Nguyễn Đức Mười – DS 1375 – Hoa Sao Hải Phòng thì đã vô cùng cảm kích vì sự quan tâm của người bạn đồng nghiệp trong ngày sinh nhật của Mười: Nhân dịp này em muốn gửi lời cảm ơn đến anh Dương (1464) vì một kỷ niệm khó quên. Sinh nhật em đúng vào ngày em làm ca đêm. Đúng thời điểm 00h01 thì anh Dương lôi trong ngăn tủ ra hai chai sting vàng và bật nút chai thành tiếng với lời chúc “Chúc mừng sinh nhật em nha! Ráng làm rồi kiếm tiền thi đỗ ĐH!”. Sau đó mọi người cùng chia vui và cùng dành cho em 3-4 phút chụp hình kỉ niệm. Vui lắm! Em còn dùng tấm ảnh có anh Dương làm hình đại diện FB nữa!”

image017

“Tại dự án Yamaha, có  một người em đã luôn giúp đỡ tôi trong công ca khi mà với một người có con nhỏ như tôi, việc làm ca tối (ca 2, 3) là rất khó, em ấy đã cố gắng đổi ca giúp tôi để tôi có thể đảm bảo được lịch ca theo yêu cầu của dự án, mặc dù có những hôm em ấy cũng rất bận. Cảm ơn em đã luôn giúp đỡ để chị có thể gắn bó với Yamaha suốt một năm qua. Cảm ơn em nhé – Hùng 220!” là lời cảm ơn chân thành từ bạn Nguyễn Thị Thu Huyền – MS 217 đến bạn Trần Văn Hùng – MS 220.

image019

Bạn Trần Văn Hùng.

image021

Bạn Nguyễn Thị Thu Huyền.

Cảm ơn các bạn đã đến với Hoa Sao và khiến Hoa Sao có thêm những kết nối đầy ý nghĩa.

Comments

comments

SHARE
Previous articleMẹ của con
Next articleSao tháng 6