Lời nói nhỏ – sức mạnh lớn

292

Trong cuộc sống, nhiều khi ta biết ơn một ai đó vì họ giúp đỡ hoặc làm điều gì tốt đẹp cho ta, hoặc cám ơn cho những gì mà mình tôn trọng và có thể là những điều không chỉ dành riêng cho bản thân mình mà còn dành cho những người xung quanh.

 

“Cảm ơn bằng lời” không chỉ người nói lời cảm ơn sẽ vui mà người nhận được câu nói nhỏ nhặt này còn vui hơn rất nhiều !!!. Đó là niềm vui của người cho và hạnh phúc của người nhận. Đó là vinh hạnh của một người biết được thành quả đóng góp của mình được người khác đón nhận và đó cũng chính là động lực để thúc đẩy người được cảm tạ tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa đối với những gì mình đã làm.

 

Có rất nhiều cách để biểu thị lòng biết ơn của một người đến người khác: rõ ràng nhất là việc nói một câu đơn giản: “Cảm ơn Bạn”, đến những hành động như gửi hoa hay quà tặng, hoặc thậm chí chỉ một nụ cười tươi, một cái gật đầu nhẹ nhàng thay cho lời trân trọng. Không cần phải màu mè, không phải là giả dối, chỉ cần đó là lời thật, tấm lòng thật của mỗi người biết trân trọng công sức đóng góp của những người khác, mà nó đem lại lợi ích cho bản thân mình, cho mọi người và cho xã hội.

 

“Cảm ơn”, chỉ hai từ nhỏ bé mà chứa đựng bao điều lớn lao. Bản thân nó mang trong mình những giá trị rất lớn về mặt tinh thần, nó là nguồn cổ vũ cho mỗi chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Khi người ta giúp đỡ mình, nói lời cảm ơn cho lòng nhẹ nhõm, cho tâm hồn thanh thản. Lúc đó người ta sẽ thấy yêu đời hơn, thấy bản thân hoàn thiện hơn và hơn hết nhiều lần như vậy ta sẽ rèn được thói quen nói lời cảm ơn với người khác.

 

Đôi khi tự nhủ cũng cần cảm ơn cả những thành công lẫn thất bại, cảm ơn người xấu lẫn người tốt. Khi thất bại, phải chăng ta cũng nên cảm ơn, vì thất bại làm ta hiểu rõ, làm ta tiến lên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống… Cảm ơn tất cả những gì đang thuộc về ta bởi tương lai sẽ dìu dắt ta đến những điều tuyệt vời hơn thế. Tất cả, tất cả không phải là khó, nếu chúng ta biết và hiểu hơn về nó, nói lời cảm ơn đâu có khó gì. Tập làm quen, thậm chí tập nói, như thế hai từ “cảm ơn” nhỏ bé thật sự là nhỏ bé.

Comments

comments

SHARE
Previous articleSức trẻ
Next articleTừ thiện