Sáu điều tạo nên niềm vui sống mỗi ngày

418

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Chúng ta vừa trải qua một ngày ôm tự do đầy thú vị vào 04-12, không biết hôm đó bạn đã trao yêu thương được cho bao nhiêu người, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Trong ngày cuối tuần này, chúng ta hãy cùng nhau trên hành trình đi tìm kiếm niềm vui để xem việc đó có khó không.

Ai trong chúng ta cũng biết, niềm vui là trái chín ngọt của cuộc sống và nó mang đến cho chúng ta những lợi ích to lớn, bất ngờ cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy có lẽ không ai là không muốn có được một cuộc sống ngập tràn niềm vui. Vậy làm thế nào để có được điều đó? dưới đây là một số gợi ý  tạo nên niềm vui sống mỗi ngày mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên là hãy sống hết lòng vì gia đình và những người thân yêu

Bạn cũng biết gia đình là chỗ dựa, là bến đậu bình an nhất trong cuộc đời mỗi con người chính vì thế dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, dù bạn có bao nhiều niềm vui sống thì cũng đừng quên những bổn phận, sự quan tâm và lòng thương yêu đối với những người trong gia đình mình. Hãy luôn vun đắp để gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông lẫn nhau và luôn ngập tràn tiếng cười nhé.

Tiếp theo hãy đừng quên yêu hết mình

Tình yêu luôn có những giá trị hết sức kỳ diệu, tình yêu đủ sức làm thay đổi một con người, một số phận, nó khiến chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, sống có ích hơn, những toan tính trong tình yêu sẽ không bao giờ có được niềm vui, niềm hạnh phúc. Vậy hãy dành tình yêu của mình cho mọi thứ xung quanh, bạn cho đi rồi sẽ được nhận lại nhiều hơn.

Đừng quên sống chân tình, cởi mở với bạn bè

Một tình bạn thật sự luôn cần đến hai chữ “chân tình”, có những người bạn tốt bên cạnh không khác gì bạn đang có được những gia tài quý giá, những người bạn tốt sẽ luôn bên cạnh bạn, chia sẻ với bạn những vui buồn trong cuộc sống để niềm vui được nhân lên gấp bội và nỗi buồn sẽ với bớt đi rất nhiều. Và đặc biệt bạn sẽ không bao giờ đối diện với nỗi cô đơn bởi luôn có những người bạn chân tình sẵn sàng ở bên cạnh bạn đấy nhé.

Sống hết mình từng ngày, tại sao không?

Hãy làm tốt tất cả những gì bạn đang làm dù chỉ là một hành động nhỏ nhất, tận tụy với công việc với tất cả niềm say mê, đó chính là những hạt giống để bạn có được niềm vui, niềm hạnh phúc của những thành công sau này.

Bạn đã từng cho đi nhiều hơn?

Hãy giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh người khác để nghĩ cho họ hay chỉ đơn giản là nhịn một bữa ăn sáng để dành tiền cho cậu bé ăn xin cơ nhỡ,… bạn hãy thử và cảm nhận niềm vui đang ngập tràn trong tâm hồn mình.

Hãy thử hòa mình vào thiên nhiên

Vui với thiên nhiên để cảm nhận được những điều kỳ diệu do thiên nhiên mang lại, thả hồn lãng đãng trên bầu trời xanh, ngắm nhìn những đóa hoa dại ven đường với một sức sống mãnh liệt hay tự thưởng cho mình những chốn riêng tư  ở một góc hồ hay công viên nào đó để lắng cảm về cuộc đời, để biết được mình cần phải trân trọng cuộc sống này như thế nào. Bằng cách này bạn có thể cân bằng được cuộc sống, có được những khám phá độc đáo và duy trì một tinh thần thư thái.

Niềm vui sống mỗi ngày không phải là cái gì đó qua xa vời mà nó hiện diện ngay trong chính từng khoảnh khắc cuộc sống của chúng ta và điều quan trọng là chúng ta có biết cách nắm bắt nó để làm cho niềm vui của mình thêm dồi dào, thêm ý nghĩa hay không mà thôi. Với những gợi ý trên  hi vọng sẽ giúp bạn luôn có được một tâm trạng vui vẻ, yêu đời, tự tin mỗi ngày.

Còn bây giờ hãy cùng thưởng thức ca khúc “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” và bắt đầu một ngày làm việc cuối tuần hiệu quả nhé bạn.

Comments

comments