Người thầy đặc biệt

296

Những nụ cười trở lại

Xin chào mừng anh chị và các bạn đã đến với Radio Daily số đặc biệt ngày 20 tháng 11 – ngày nhà giáo Việt Nam. Chắc hẳn anh chị và các bạn vẫn chưa quên được những cảm xúc thú vị trong chương trình chào Tuần mới vừa qua khi chúng ta được hình dung rõ nét hơn về công việc đào tạo của những đồng nghiệp tại Hoa Sao. Hôm nay, chúng tôi xin mời bạn đến với một cảm xúc khác về một người thầy đặc biệt, hãy cùng lắng nghe những cảm xúc chân thực từ một cô gái nhỏ bé và đáng yêu.

Và đó chính là những cảm xúc dạt dào từ bạn Mai Phương gửi tới chị Tuyết Nhung của BKS nội bộ, chắc hẳn sợi dậy tình cảm thầy trò đặc biệt này sẽ còn bền chặt mãi. Còn bạn, bạn đã có kế hoạch cảm ơn gì cho ngày 20 tháng 11 rồi? Đừng bỏ lỡ dịp ý nghĩa này nhé. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi đến với những cảm xúc bịn rịn, háo hức, lưu luyến khi về thăm trường, thăm thầy cô sau nhiều năm xa cách qua ca khúc “Những nụ cười trở lại”.

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người, ai ai cũng có một vài hoặc rất nhiều người thầy đã để lại cho ta thật nhiều ấn tượng sâu sắc. Ngày hôm nay, tôi muốn gửi tới mọi người lời bộc bạch, tâm sự của một học trò, đối với một người thầy rất “đặc biệt”.

Sau những kỷ niệm rất đẹp của tuổi học trò, Tôi – một sinh viên mới ra trường được tiếp xúc với môi trường làm việc mới, một vài khó khăn nho nhỏ trong cuộc sống, bạn bè và cả những mối quan hệ xã hội rất mới nữa. Điều đó khiến cho tôi vừa thấy thích thú vì được khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ, và cũng học hỏi tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, khi kể đến những khó khăn trong công việc, Tôi không thể không nghĩ đến người thầy đã truyền đạt cho Tôi thật nhiều những kinh nghiệm sống và làm việc trong suốt thời gian qua. Người thầy đó là Chị Tuyết Nhung – Trưởng Ban KSNB với biệt danh lừng lẫy tại thời điểm hiện tại – Mama Chuê.

Từ những ngày đầu chập chững bước vào Ban KSNB, Tôi đã thật bỡ ngỡ và không biết bắt đầu công việc từ đâu. Đã có lúc Tôi chán nản vì cảm thấy bản thân mình không hoàn thành được công việc, và cũng đã từng có lần trong đầu Tôi vang lên 2 từ “ BỎ CUỘC”. Thế nhưng vào đúng lúc đó, người chị cả của Ban đã nâng Tôi dậy, động viên và cùng Tôi bước từng bước qua những khó khăn đó. Chị chia sẻ với Tôi rất nhiều điều, những thành công và cả những lần chưa may mắn lắm mà chị đã từng trải qua trong quá trình làm việc. Chị như người thầy đã đào tạo, chỉ dạy cho Tôi và những đồng nghiệp trong Ban tận tình về những vấn đề trong công việc và là người “giữ lửa” thổi bùng lên những ý tưởng, sáng kiến và niềm đam mê làm việc của chúng tôi. Trong cuộc sống thường ngày, mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng chị vẫn luôn hoàn thành tốt chức vụ người mẹ hiền của bé Bi xinh xắn, người vợ đảm đang, tháo vát, khéo léo và cực kỳ tinh tế của gia đình mà Tôi vẫn thường nghĩ rằng chị chính là chuẩn mực cho hình tượng người phụ nữ trong thời đại này – Giỏi việc nước , đảm việc nhà.

Có thể bạn cho rằng Tôi đang cường điệu hóa hình ảnh người thầy của Tôi, thế nhưng chỉ cần một lần tiếp xúc với Chị, bạn có thể thấy được điều Tôi nói là hoàn toàn đúng, và Tôi tin rằng tất cả mọi người trong khối văn phòng này đều có được cảm nhận như Tôi về chị. Cho dù sau này có còn được làm việc dưới sự chỉ bảo của Chị nữa hay không, thì trong thâm tâm Tôi luôn nhắc nhở mình rằng đã có một người thầy, một người chị bỏ rất nhiều công sức cùng với sự nhiệt tình để dìu dắt, truyền đạt kinh nghiệm sống và làm việc cho Tôi, để Tôi có thể đứng vững trên con đường mà Tôi đã lựa chọn. Nhân ngày 20/11, Tôi xin được gửi lời chúc đến Chị – người thầy tuy mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng đã cho Tôi nhiều dấu ấn tốt đẹp và những bài học quý giá nhất. Chúc chị luôn tươi vui, xinh đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống để cùng dẫn dắt đàn em tạo ra được nhiều thành công hơn nữa cho Ban mình nói riêng và phát triển toàn Tập đoàn nói chung. Chúc tất cả những người thầy trên trái đất này có một ngày 20/11 trọn vẹn niềm vui và tràn đầy ý nghĩa.

Comments

comments

SHARE
Previous articleXe bus
Next articleCúc họa mi