Cuối năm

332


Khúc giao mùa

Radio Daily số cuối cùng của năm 2014 xin chào anh chị và các bạn.

Anh chị và các bạn thân mến, Vậy là chúng ta đang chầm chậm bước vào những ngày cuối năm mang đủ đầy cảm xúc, một chút mưa và cả cái lạnh đặc trưng của tiết trời đông Hà Nội. Sẽ là thật thiếu sót khi không nhìn lại 365 ngày đã qua với những điều đã làm được hoặc vẫn nằm trong kế hoạch.

Khi những vòng kim thời gian đang khép lại trọn vẹn một năm là khi chúng ta ngồi nhìn lại chặng đường đã qua của mình. Giữa thời khắc giao mùa, việc nhìn ngẫm lại những việc đã xảy ra và những điều sắp tới khiến mỗi người có cảm giác hồi hộp và háo hức lạ kỳ. Một năm qua đi, chúng ta đã làm được gì, chưa làm được gì và định hướng xem cần phải làm gì trong một năm mới đến.

Những ngày cuối năm dường như ai cũng bận rộn hơn, lo toan hơn, vương vấn hơn, ngập tràn những suy nghĩ trái chiều và không thiếu những yêu thương…

Những ngày cuối năm, hồi tưởng một chút để thấy thanh thản khi tình cảm của mình, yêu thương của mình cứ vơi rồi lại đầy mà chẳng bao giờ phải lo có ngày nó sẽ cạn kiệt…

Thấy bình yên vì nhìn đâu cũng thấy yêu thương, yêu thương trong ánh mắt, trong cái nắm tay thật chặt, trong những cái ôm khe khẽ nhưng cũng vừa đủ ấm của bạn bè hay của những người đồng nghiệp hàng ngày bên cạnh ta… một trong những ngày cuối năm đặc biệt nhất là khi những con người Hoa Sao nắm chặt tay nhau và cùng hướng về một năm mới đầy những hoài bão và khát vọng.

Có lẽ chúng ra không cần phải bon chen để có được yêu thương cho riêng mình. Đơn giản vì yêu thương luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, một nụ cười đã có thể xua tan băng giá và những cái nắm tay thật chặt cũng khiến cho yêu thương đong đầy hơn.

Những ngày cuối năm, có những sự đồng cảm đến lạ, có cả những sự đổi thay và nỗ lực. Thời gian chẳng chờ đợi ai, nhưng mỗi phút qua đi, mỗi khoảnh khắc trong đời ta đều có quyền lưu giữ cho riêng mình. Thời gian không giống như một cuốn băng cát-sét để người ta có thể tua đi, tua lại bất cứ khi nào mình muốn nhưng vẫn có thể tạm dừng lại (một chút thôi), có thể tua nhanh hay để nó chạy thật từ từ…

Vốn dĩ, bất kỳ điều gì tự nhiên cũng là tốt nhất…Người ta thường vui vì những điều đến bất chợt hơn là những thứ vốn dĩ đã quen thuộc…Không hẳn là cảm giác thích cái lạ. Chỉ là những cái quen thuộc thì khó nhận ra hơn những điều bất chợt. Những cơn mưa bất chợt, những nụ cười bất chợt, những cái nhìn bất chợt, những tin nhắn bất chợt, những yêu thương bất chợt… sẽ không khó để ta xao xuyến. Những ngày cuối năm đã được báo trước nhưng hình như lại là một điều bất chợt, bỗng chợt giật mình khi một năm sắp qua đi, thấy tiếc nuối nhưng cũng không khỏi thấy vui…

Chẳng ai tiếc gì mà không trao cho nhau một nụ cười, chẳng ai tiếc gì mà không sẻ chia chút ấm áp. Cuộc sống quanh ta sẽ bất chợt trở nên tuyệt vời.

Ngày cuối năm…

Gói ghém lại những điều tưởng như đã cũ kĩ. Bao bọc yêu thương trong yêu thương…

Khẽ khép lại giấc mơ của ngày hôm qua…

Là Mưa…

Là Gió…

Là đến và đi…

Là tâm trạng…

Hãy dành tình yêu thương trong trái tim bình ổn của mình chia sẻ với mọi người xung quanh: với gia đình, bè bạn, đồng nghiệp. Khi bắt nguồn tình cảm từ một trái tim khỏe mạnh và lành lặn, chúng ta có thể tự tin vào những yêu thương được gặt hái trong một năm mới đến.

Sẽ còn nhiều những mong muốn được chia sẻ cùng năm cũ qua đi và nhiều điều ấp ủ cho một năm mới đến. Tôi tin rằng, khi ngồi nhìn lại, cùng viết và gạch đi những điều không hay, chúng ta sẽ có nhiều hơn niềm tin và sự mạnh mẽ để đón chờ những điều tươi mới nhất!

Bạn hãy cùng tôi lắng nghe ca khúc “Khúc giao mùa” để tận hưởng những ngày cuối năm đầy cảm xúc, thêm cảm hứng cho những kế hoạch ấp ủ cho năm mới sắp tới và cùng hồi hộp chờ xem giao thừa năm nay chúng ta có được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tuyệt đẹp hay không.

Cảm ơn anh chị và các bạn đã cùng đồng hành với Radio Daily, cùng vui, cùng buồn, cùng thổn thức mỗi sáng thứ 3,5,7 trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại anh chị và các bạn trong năm mới 2015 với thật nhiều điều mới mẻ.

Comments

comments