Cùng săn vé giá rẻ

271

Một thoáng quê hương

Radio Daily số thứ 5, tuần 50 xin gửi lời chào yêu thương đến anh chị và các bạn.

Anh chị và các bạn thân mến, những ngày đông lạnh giá này, thú vui lớn nhất của chúng ta là được cuộn tròn trong chăn mỗi sáng và chẳng muốn ra ngoài, nhất là những ngày được khuyến mại thêm chút mưa phùn. Con người ta trông cũng có vẻ lười nhác đi.

Thế nhưng, ở văn phòng tập đoàn của chúng ta có một cô gái luôn xuất hiện với vẻ ngoài năng động, hoạt bát. Mỗi khi nhìn thấy cô gái trẻ này là chúng ta như được tiếp thêm năng lượng cho những hoạt động thường ngày. Hôm nay chúng ta sẽ được nghe những chia sẻ của cô gái ấy về chủ đề du lịch và đặc biệt là bí quyết săn vé máy bay giá siêu rẻ để chúng ta có thể đi du lịch được nhiều hơn mà vẫn tiết kiệm. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa này:

“Vì cuộc đời là những chuyến đi”, đây là một câu nói chắc hẳn đã rất quen thuộc với các bạn yêu thích du lịch. Việc đi du lịch bây giờ ngày càng trở nên phổ biến và trở thành 1 sở thích của nhiều bạn trẻ. Bản thân mình cũng là người rất thích du lịch, đi khám phá những vùng đất mới, con người, đồ ăn, cảnh vật mới. Và cứ ngày càng đi nhiều, thì việc tính toán chi phí đi lại càng trở nên quen thuộc với mình. Việc tiết kiệm chi phí thì ai cũng muốn chứ nhỉ, xin chia sẻ một chút những tips giúp mọi người tiết kiệm được chi phí bằng cách săn vé máy bay siêu rẻ nếu phương tiện đi lại bạn chọn là máy bay:

1/ Điều quan trọng nhất của việc có thể đặt được vé siêu rẻ (siêu rẻ nhé chứ không phải là rẻ) đó là phải lên kế hoạch thật sớm. Các hãng máy bay nước ngoài thường tung ra vé siêu rẻ cho thời gian 6 tháng – 1 năm sau, còn hãng bay trong nước thì có thể ngắn hơn khoảng 3 tháng -6 tháng. Vậy nếu muốn đi chơi hè 2015, thì bạn phải lên kế hoạch từ bây giờ để săn vé giá rẻ rồi.

2/ Hãy lên list trước những hãng vé máy bay có đường bay đến điểm đến trong mơ của mình, đăng ký nhận thông tin, follow trên facebook, nghe ngóng từ bạn bè…nhìn chung là bằng mọi cách luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi mà các hãng tung ra.

3/ Hãy đăng ký làm thành viên của tất cả các hãng máy bay, điền trước các thông tin cần thiết, để khi đặt vé sẽ không mất thời gian điền thông tin này nữa. Ví dụ: airasia cho phép điền đến 5 tên của người có thể đi cùng trong phần contact information. Vậy là khi đặt vé, bạn chỉ cần tick tick những thành viên sẽ đi.

4/ Chuẩn bị thẻ visa/master và có tiền trong đó vì hiện nay các vé siêu rẻ đều yêu cầu thanh toán ngay lập tức bằng thẻ visa/master.

5/ Các bạn cũng cần chuẩn bị trước khoảng thời gian đi chơi linh động một chút ví dụ: bạn muốn đi trong 5 ngày, và ưu tiên là có thứ 7,chủ nhật, khoảng thời gian tháng 6-7. Việc càng linh động bao nhiêu thì sẽ dễ dàng cho bạn lựa chọn bấy nhiêu, vì nhiều khi các hãng đâu có bán vé như mình mong muốn. Nhớ là có sự đồng thuận của cả nhóm trước đấy.

6/ Hãy tập đặt vé trước vài lần để biết các bước cần làm khi đặt vé online.

7/ Mình thường bỏ qua việc chọn chỗ ngồi, đồ ăn và hành lý khi đặt vé vì rất mất thời gian, việc này có thể dễ dàng bổ sung sau khi đặt được vé.

8/ Hãy cử ra 1 người thao tác thật nhanh, 1 máy tính cũng nhanh và 1 mạng internet nhanh nữa, vì có rất nhiều người cũng đang canh vé giống bạn.

9/ Cố gắng đọc thêm tips đặt vé ở những trang du lịch, có rất nhiều lời khuyên bổ ích

10/ Cuối cùng, việc đặt vé siêu rẻ này rất cần sự kiên trì. Và quan trọng nhất, chúc bạn may mắn vì đôi khi đã chuẩn bị đầy đủ hết các bước trên, nhưng cần thêm một chút may mắn nữa như mình vậy để có thể có những vé siêu rẻ cho những chuyến đi du lịch trong mơ.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Vũ Minh Hạnh từ phòng kinh doanh tập đoàn, đây là những kinh nghiệm thực tế đã giúp Minh Hạnh đến được với nhiều vùng đất mới lạ mà không mất một khoản chi phí lớn.

Còn bây giờ hãy cùng đến với ca khúc “Một thoáng quê hương”, đây là món quà mà Vũ Minh Hạnh muốn gửi tới tất cả những thành viên tại văn phòng tập đoàn.

 

Comments

comments