Tuyên chiến với căng thẳng

315

Tuyên chiến với căng thẳng

Nghe hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày với muôn hình vạn trạng, các ĐTV của Hoa Sao đôi khi không tránh khỏi những áp lực và căng thẳng trong công việc. Vậy các bạn phải chủ động cân bằng công việc và cuộc sống của mình như thế nào, hãy cùng Hoa Sao Voice tháng 4 đi tìm câu trả lời.

Phạm Thu Hằng – MS402 – HSHN

image001
“Tôi luôn cố gắng có sự phân chia, rạch ròi giữa công việc và cuộc sống! Cho dù bị khách hàng mắng, giám sát nhắc nhở, công việc bận rộn đến đâu, tôi cũng sẽ ko đem nó vào làm chủ đề của những buổi hẹn hò, cà phê với bạn bè!!! Kết hợp với niềm đam mê viết lách, tôi biến những áp lực công việc thành một câu chuyện, một nhân vật trong bài viết của tôi, và đúc kết lại mình đã ứng xử đúng chưa? Tôi đã và đang làm như thế, vừa giúp tôi thư giãn, giúp tôi tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm và giúp tôi có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ từ nhuận bút của những bài viết ấy đăng trên tạp chí Hoasao Voice..!!!”

Nguyễn Thị Kiều Anh –TP9 – HSĐN

image003

“Những lúc gặp khó khăn tôi thường chọn cho mình sở thích nghe nhạc không lời, đặc biệt là của Yiruma, đôi khi là có thể viết ra những cảm xúc của mình, chẳng cần phải để ý câu văn gì cả, chỉ là thông qua câu chữ tôi có thể nói ra được những điều mà tôi không thể nói cùng ai..^^  như vậy cũng đủ thấy thoải mái rồi…Tôi thích những bổi sang được nghỉ làm, ngồi ở nhà nhâm nhi ly cà phê, nghe nhạc không lời và đọc những cuốn tiểu thuyết tôi yêu thích.”

Nguyễn Thị Hoa – MS 6129 – HSHN

image005

“Trải qua nhiều khó khăn nhiều lúc tôi đã nghĩ thực sự mình không thể tiếp tục công việc. Những lúc ấy tôi cố gắng kiềm chế tiết chế cảm xúc của mình. Và sau những ca làm, tôi luôn hướng mình nghĩ tới những gì vui nhất trong cuộc sống như về tình bạn, ngồi la cà quán café hay chụp những bức ảnh nghịch ngợm. Tôi luôn ghi lại những gì đẹp, đáng nhớ nhất.”

 Đinh Thị Ngọc – MS 369 – HSHN

image007

“Những lúc cảm thấy không giữ nổi cân bằng tôi cố gắng tạo một ranh giới thật rõ ràng cho mình. Khi bước vào nhà, tôi để mọi việc ở cơ quan sang một bên. Tôi không đặt ra suy nghĩ cứ lao vào công việc miệt mài là tốt, tôi chọn cách đọc sách, nghe nhạc, chạy bộ hoặc mua sắm khi rảnh rỗi. Một điều quan trọng hơn cả giúp tôi cân bằng và không làm ảnh hưởng tới tâm lí làm việc, ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày chính là chia sẻ cảm xúc của bản thân với người khác mỗi khi gặp vấn đề, bố mẹ tôi thường cho tôi những lời khuyên, giải pháp phù hợp giúp tôi vượt qua tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.”

Lê Thị Liên – MS 6045 – HSĐN

image009

 “Xa gia đình để học tập sinh sống nơi thành phố mới, cũng không có nhiều người thân, bạn bè nên những chuyến đi tình nguyện đã làm tôi sát lại gần với những con người chung chí hướng,  gắn kết bao tấm lòng hảo tâm mang những món quà dù nhỏ, vật chất có tinh thần có đến với những đồng bào vùng cao, những cụ già neo đơn, người có công với cách mạng và cả những em nhỏ trong mái ấm tình thương nữa… Những chuyến đi cho tôi cảm thấy mình sung sướng hạnh phúc hơn rất nhìêu người, và hơn hết tôi thấy yêu thêm cuộc sống này, tôi bíêt mình nên làm gì để không sống hoài sống phí.”

Phạm Phước Nhàn  – MS  9688 – HSĐN

image011

“Cũng có những thời điểm rất mệt mỏi vì công việc, tôi muốn nghỉ việc, nhưng có những sự đông viện của bạn bè đồng nghiệp, những người như là anh chị em thì mình lại có thêm động lực để phấn đấu. Mình nhớ những ngày đầu tháng, hay khuyến mãi, cuộc gọi nhiều lắm, hay phải đi tăng ca hay làm ca đêm nữa, còn ngày lễ, tết bạn bè được nghỉ đi chơi, mình thì có khi vẫn phải trực, cũng tủi thân lắm, nhưng bên cạnh mình cũng có những đồng nghiệp chia sẻ buồn vui nữa, nên cũng đỡ tủi thân nhiều.”

Trần Thị Thu Trà – Dự án FC – khối dự án miền Bắc

image013

 “Càng lớn, con người ta càng bị cuốn theo bởi những xô bồ của cuộc sống, những nhu cầu của cơm áo gạo tiền, đôi lúc tôi cảm thấy nặng trĩu những tâm sự, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đó là lúc tôi biết rằng mình đã lãng quên thiên nhiên quá nhiều, nhắn tin cho lũ bạn “Mai phượt không mày?”, chỉ chờ một cái gật đầu là lên đường cho một ngày hòa với thiên nhiên để tôi quên đi mọi nỗi buồn, mọi áp lực cuộc sống, trở về với con người không còn chút lo lắng mà chỉ cần là chính mình, một con người của tự do, một cô gái Song Tử”.

Kim Thị Thái – MS 1290 – HSVP

image015

“Trong công việc đôi khi không thể tránh khỏi những áp lực từ phía KH, hơn nữa đặc thù là line báo hỏng gặp KH “chuối” thường xuyên. Những lúc như vậy tôi tự nhủ phải kiềm chế bản thân vì tôi hiểu rằng: “Dịch vụ của Viettel dù làm cho KH chưa hài lòng nhưng tôi cần có 1 thái độ tích cực nhất để hỗ trợ hết sức có thể”. Mỗi lần căng thẳng như vậy bản thân em thường lấy tinh thần bằng cách: “hít một hơi thật sâu, uống thêm một ngụm nước” thì tinh thần sẽ được thoải hơn rất nhiều.”

Nguyễn Thị Phương – MS 623 – HSHN

image017

“Để xả hơi sau những ngày làm việc căng thẳng mình thường cùng lũ bạn thân đi dã ngoại . Cảm giác đc thả lỏng cơ thể đc hòa mình vào thiên nhiên đất trời mới thật là thoải mái làm sao. Những lúc như thế ko còn những tiếng dạ vâng với khách hàng. Không còn cảm giác nơm nớp lo khiếu nại, không còn lo trưởng ca cho ăn biên bản khi ngồi sai tu thế và vi phạm nội vụ nữa. Chỉ có những tiếng cười sảng khoái vang dội khắp muôn nơi. Nhờ những phút giây này mà mình thêm yêu cuộc sống , thêm yêu công việc của mình”

 Phùng Đức Năm – MS 726 – HSVP

image019

 ‘Bản thân mình vừa là nhân viên CSKH và mình cũng vừa công tác Đoàn tại địa phương, nhiều lúc 2 công việc song song cùng 1 lúc khiến mình cảm thấy căng thẳng. Tuy nhiên không vì thế mà mình trùng bước, mình luôn tự nhủ bản thân cần cố gắng nhiều hơn để làm sao làm tốt cả 2 vai trò. Mình thường xắp sếp thời gian hợp lý và cụ thể nhất để làm sao 2 công việc không chồng chéo lên nhau; tiếp nữa là cần tạo cho mình 1 tâm lý thoải mái nhất vì nếu không chắc là sẽ không làm được việc gì thành công cả.”

Trần Thị Huyền Trang – MS 210 – Dự án Deca – Khối Dự án miền Bắc

image021

“Chị em mình luôn cười tươi như thế này để mọi mệt mỏi áp lực trong công việc tan biến hết nhé. Iu Deca nhìu lắm! <3”

Lê Tuấn Anh – DS 7989 – HSHP

image023

“Khi đã quen với công việc thì mình thấy nó cũng không có gì quá áp lực. Khi cần giải quyết những công việc cá nhân thì mình hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp ca giờ làm việc để có thời gian hoàn thành việc gia đình, cá nhân. Đặc biệt, mình không bao giờ để cảm xúc của cá nhân làm tác động đến công việc, đến việc chăm sóc, trả lời khách hàng”.

Nguyễn Thị Như Quỳnh – MS 9878 – HSĐN

image025

“Khi mới bắt đầu công việc CSKH tôi thực sự thấy rất khó khăn, áp lực từ nhiều phía : khách hàng, giám sát, quản lý. Thấm thoát cũng hơn 6 tháng gắn bó với nghề tôi dần thấy công việc trở nên thú vị. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, tôi thường nhâm nhi ly cà phê ven đường, ngồi một mình nghe nhạc, nhìn dòng người qua lại để giảm bớt sự mệt. Lúc đó tôi cảm thấy tâm hồn được thanh thản và nhẹ nhàng”.

Trưởng nhóm  Bùi Thị Dương – danh số: 7719 – HSHP

image027

“Tổng đài đã trở thành gia đình thứ 2 của mình. Để có thể cân bằng được giữa gia đình và công việc không phải dễ dàng, nhưng mình thực sự may mắn khi nhận được sự ủng hộ hết lòng của gia đình cho công việc. Những hôm làm ca đêm hay về muộn thì mọi người trong nhà đều hết sức thông cảm và động viên mình cố gắng. Bản thân mình cũng phải biết cân đối thời gian để có thể chăm sóc gia đình, con cái mà vẫn hoàn thành tốt công việc.”

Nguyễn Quốc Bình – MS 3518 – HSĐN

image029

“Tôi đam mê bóng đá từ nhỏ, với tôi đá bóng không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe và thể lực tốt mà mỗi khi ra sân thi đấu dường như tôi gạt bỏ hết mọi thứ áp lực công việc, căng thẳng và phiền muộn cuộc sống. Với tôi, lúc đó chỉ có trái bóng và khung thành đối phương mà thôi…”

Hồ Thị Vân – MS 1159 – HSVP

image031

 “Đi dã ngoại, picnic là niềm đam mê của mình sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, mình nghĩ rằng: “phải luôn tự thưởng cho mình những giây phút thoải mái nhất có thể để có thể xả xtress và dung hòa công việc của mình được tốt nhất”.

Comments

comments