Trái nghề thì sao nhỉ?

282

Đó là một câu chuyện của riêng tôi, một câu chuyện đã từng mang đến cho tôi nhiều băn khoăn trước khi tôi đến làm việc cho công ty Hoa Sao với vị trí là một điện thoại viên giải đáp những thắc mắc, khướu nại của khách hàng. Tôi đã từng tự đặt cho mình câu hỏi “Không biết mình sẽ như thế nào nếu phải làm trái ngành trái nghề?”. Và rồi ngay lúc này, nhìn lại khoảng thời gian đã đi qua với nhiều trải nghiệm, chính tôi đã có câu trả lời cho mình.

 

Tôi còn nhớ 11 tháng trước, khi tôi vừa tốt nghiệp trường ĐHSP Đà Nẵng, suy nghĩ trong đầu tôi lúc đó chỉ có duy nhất một điều “công đoạn lập nghiệp là một bức tường khó trèo qua”. Việc học tại trường và làm việc thực tế quả thực cách nhau rất xa. Suốt quãng thời gian sinh viên, tôi cứ học mà không hề có một mục tiêu hay định hướng nào cho bản thân, điều đó khiến tôi cũng đầy hoang mang khi bước vào đời. Thế nhưng cơ hội đã đến với tôi, không phải là công việc mà tôi đã từng tưởng tượng, công việc đó đến rất nhanh và tôi phải cảm ơn những người đã dẫn dắt tôi đến với chiếc ghế quen thuộc bây giờ. Trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng, một máy tính cùng với một chiếc điện thoại để giao tiếp là đủ để giữ chân tôi ở lại và không tìm đến công việc khác nữa. Nhớ lại những ngày đầu vào nghề, sự bỡ ngỡ, ngây ngô, đến cả một cuộc gọi của khách hàng cũng làm tôi run rẩy, không dám bắt máy vì không biết mình sẽ trả lời như thế nào?

 

Đến với công việc này, tôi được gặp chính người Êđê – dân tộc của tôi, được nói chuyện bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình, được chăm sóc khách hàng của chính dân tộc mình, điều đó làm tôi rất vui bởi vì tôi đã thầm thèm thuồng trong 4 năm Đại Học – quãng thời gian tôi chỉ toàn nói tiếng Kinh. Thế rồi thật sự ấn tượng với một người bạn của tôi H An Niê (DS 3500), cô ấy làm cùng tôi từ những ngày đầu, luôn tận tụy chỉ cho tôi mọi thứ, lúc nào cũng vui vẻ và đặc biệt là rất xuất sắc.

 

Rồi thời gian trôi thật đi nhanh, mới đó mà tôi đã đảm nhiệm công việc này được hơn 10 tháng, H An Niê đã không còn làm cùng tôi khi chúng tôi bước vào tháng làm việc thứ 9. H An Niê đã có hướng đi mới cho mình nhưng cô ấy vẫn làm tôi ấn tượng mãi. Còn với tôi, 10 tháng trái nghề làm tôi không khi nào thấy hối tiếc. Công việc này đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, tôi cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được xưng danh số, được tư vấn giải đáp thắc mắc cho khách hàng của chính buôn làng mình – nơi còn thiếu trình độ học vấn cao. Điều đó là niềm mong mỏi không phải của riêng tôi, mà với cả các bạn ĐTV khác, những khách hàng của line buôn làng nữa. Đến thời điểm này, tôi có thể khẳng định sự lựa chọn trái nghề của tôi là đúng đắn. Cứ “trái” mà “ tốt” thì là “trái tốt”, chỉ đơn giản vậy thôi. Điều đó khiến tôi không dừng bước và sẽ gắn bó với nghề.

 

ĐTV: Y ĐLó Niê – DS: 9846 – Hoa Sao Đà Nẵng

Tr38_Anh minh hoa

Comments

comments