POM tháng 4 – 2015: Câu chuyện về lòng nhiệt huyết

258

Một cô gái sinh năm 89, sinh sống và làm việc tại thành phố cảng Hải Phòng…

Một chàng trai sinh năm 91, sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Đà Nẵng…

Điểm chung duy nhất giữa họ đó chính là tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đó cũng chính là lí do đã giúp họ vượt qua các ứng cử viên khác để trở thành Person of the Month tháng 4.2015

01. Ho Xuan Phuong

  Hồ Xuân Phương  

             02_Nguyen Thi Ngoc Mai             

Nguyễn Thị Ngọc Mai

 Nhiệt huyết trong công việc

Nhắc đến cô gái Nguyễn Thị Ngọc Mai, MS 7736 ở TT CSKH Hoa Sao Hải Phòng chắc hẳn trong số hơn 200 bạn ĐTV đang làm việc ở đây không ai là không nhớ đến cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực của line Thương mại điện tử bởi bảng thành tích “đáng nể” trong công việc. Liên tục trong nhiều tháng, Ngọc Mai luôn đạt KI trên 9, thậm chí có những tháng còn suýt soát điểm 10 (tháng 2.2015). Trong năm 2014, bạn cũng là một trong 4 nhân sự có KI cao nhất tại tổng đài Hải Phòng. Chia sẻ về bảng thành tích này, Ngọc Mai cho biết, cô chỉ đơn giản luôn cố gắng duy trì nhiệt huyết trong công việc và nỗ lực hết mình như phương châm sống mà cô luôn tâm đắc và noi theo: “Nếu bạn không bay được thì chạy, không chạy được thì đi bộ, không đi bộ được thì bò. Làm thế nào cũng phải để mình tiến lên”.

Trong khi đó, chàng trai Hồ Xuân Phương – Chuyên viên Tuyển dụng của Hoa Sao Đà Nẵng khi được yêu cầu giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình đã dùng 03 từ “Cần cù – Sáng tạo – Nhiệt huyết” để miêu tả.  Dù còn trẻ, nhưng Phương luôn tâm niệm: “làm bất cứ công việc nào cũng cần phải có một cái tâm và niềm đam mê, thì lúc đó mình mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình” bởi với cậu “Thước đo của cuộc đời không phải là thời gian mà là sự cống hiến”. Có lẽ cũng chính nhờ phương châm làm việc này mà công tác tuyển dụng của Hoa Sao Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng ghi nhận.

Nhiệt huyết trong các phong trào tập thể

Không chỉ “hết mình” trong công việc, cả hai bạn trẻ Xuân Phương và Ngọc Mai cũng luôn là “đầu tầu” trong các phong trào tập thể tại đơn vị mình. Ngọc Mai tự hào chia sẻ bạn khá có “duyên” với các giải thưởng của các chương trình ngoại khóa do Hoa Sao phát động. Cụ thể, bạn đã cùng với các bạn ĐTV của line Thương mại điện tử đã tham gia cuộc thi Ẩm thực mùa hè do Công đoàn tổ chức năm 2012 và giành được giải nhì. Trong Hội thi thao giảng chào mừng ngày 20/11 do Tập đoàn tổ chức Mai cũng vinh dự giành được giải nhất.

04

Cuộc thi Ẩm thực mùa hè tại Hải Phòng năm 2012

Còn Hồ Xuân Phương tuy chưa đạt được giải thưởng nào nhưng lại luôn được ghi nhận là chàng trai mang lại nguồn cảm hứng và tiếng cười cho các nhân sự của Hoa Sao Đà Nẵng. Phương cũng thường xuyên tham gia các buổi đá bóng giao lưu với các bạn ĐTV line Buôn làng và nhiều line khác. Trong chuỗi hoạt động Teambuilding chào mừng kỉ niệm 8 năm ngày thành lập Tập đoàn và trong Lễ tổng kết tại Hoa Sao Đà Nẵng vào cuối năm 2014 vừa rồi, Phương cũng là một thành viên nòng cốt của BTC đảm bảo đem đến cho các bạn một chương trình vui vẻ và bổ ích.

03

Hồ Xuân Phương trong một buổi giao lưu bóng đá với các bạn ĐTV

Nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng

Thêm một điểm “giao nhau” giữa hai POM của tháng 4.2015 đó là sự yêu thích và tâm huyết của họ đối với các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng dù tuổi đời còn khá trẻ. Cả Xuân Phương và Ngọc Mai thường xuyên có những chuyến đi thiện nguyện ủng hộ quần áo, sách vở cho các mảnh đời khó khăn, bất hạnh của đồng bào vùng cao hay tại các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội tại nơi mình sinh sống. Chia sẻ về các hoạt động này của mình, hai bạn đều cho rằng: “Cũng không có gì nhiều nhặn, chỉ là những món đồ cũ hay đóng góp một phần công sức, nhưng mình cảm thấy vui và có ích vì đã giúp đỡ và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn , đặc biệt là các em nhỏ”.

Luôn nỗ lực trong công việc, hết mình trong các phong trào tập thể, biết san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, hai Person of the Month tháng 4.2015 thực sự xứng đáng trở thành những “ngôi sao sáng” trên bầu trời Hoa Sao của chúng ta. Hãy cùng chúc họ sẽ tiếp tục duy trì và lan tỏa được tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống

Comments

comments