Những điểm nhấn đáng nhớ 6 tháng đầu năm

313
  1. Mở rộng hợp tác, phát triển thêm nhiều dự án mới, nâng cao uy tín thương hiệu

Nhiều đối tác sang thăm quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tập đoàn

SONY DSC

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Tập đoàn Hoa Sao đã vinh dự đón tiếp nhiều đối tác sang thăm quan mô hình hoạt động và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Công ty Nhật Bản Itochu và Bellsystem 24, Tập đoàn VinGroup…Các buổi tham quan và làm việc đã giúp các đối tác hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động và quy trình vận hành của các Trung tâm CSKH tại Hoa Sao, hứa hẹn nhiều hơn nữa những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Nhiều dự án mới được đưa vào hoạt động

6

Trên cơ sở mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác ở các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng, nhiều dự án mới của Hoa Sao cũng liên tiếp được đưa vào hoạt động trong 6 tháng vừa qua. Cụ thể, đó là các dự án: Dự án CSKH cho phòng khám đa khoa quốc tế Vietsing, Dự án CSKH Ibox, Dự án CSKH cho Công ty sữa quốc tế IDP, Dự án Telesales Rockit….

Đạt giải Thương hiệu mạnh năm 2014

08

Trên cơ sở những đánh giá liên quan đến năng lực sản xuất kinh doanh và những trách nhiệm với xã hội trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động như hiện này, trong tháng 03.2015 vừa qua, Tập đoàn Hoa Sao đã vinh dự được trao giải thưởng “Thương hiệu mạnh năm 2014” cho những nỗ lực của mình. Đây là một giải thưởng uy tín hàng năm do Thời báo Kinh tế Việt nam tổ chức xét duyệt.

  1. Liên tiếp các chương trình nội bộ được triển khai và làm mới

 

Person of the Month (POM) năm 2015

 06

Một trong những chương trình nội bộ luôn nhận được sự quan tâm hàng và chú trọng hàng đầu tại Hoa Sao không thể không kể đến chương trình tìm kiếm và vinh danh các nhân sự tiêu biểu, có chất lượng làm việc xuất sắc; phong cách sống và làm việc hàng tháng – Person of the Month. POM năm 2015 với nhiều điểm đổi mới, cải tiến trong cách thức triển khai không chỉ giúp thu hút sự tham gia đông đảo từ phía các bạn ĐTV, các trung tâm – đơn vị mà còn giúp cho BLĐ ập đoàn thực sự lựa chọn ra được những nhân sự có chất lượng và có bản lĩnh.

Khóa đào tạo Nhân sự nguồn tiếp tục được triển khai và nhân rộng

05_resized

Với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng đội ngũ nhân sự nguồn kế cận để sẵn sàng bổ sung cho các vị trí quản lý tại Tập đoàn, từ năm 2013 đến nay, Hoa Sao đã liên tục triển khai các khóa đào tạo Nhân sự nguồn tại Hà Nội cho các bạn ĐTV, PM, Team leader. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2015, khóa đào tạo Nhân sự nguồn thứ 03 cũng đã hoàn thành với 03 trên tổng số 18 nhân sự tham gia đã xuất sắc bảo vệ được đề tài của mình trước các thành viên Ban Giám đốc. Một dấu ấn đáng nhớ của khóa Đào tạo Nhân sự nguồn trong 6 tháng đầu năm vừa qua đó là lần đầu tiên, khóa đào tạo được mở rộng triển khai tại CN Hoa Sao Hồ Chí Minh. Dự kiến khóa đào tạo sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các đơn vị khác của Hoa Sao trên toàn quốc trong thời gian tới.

Hội thảo chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm

Jpeg

Với mục tiêu chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng của khối vận hành, trong 6 tháng đầu năm 2015, TT Tuyển dụng và Đào tạo đã thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, đào tạo chuyên đề. Cụ thể, trong tháng 03 vừa qua, chuỗi “Hội thảo kỹ năng xây dựng kịch bản Outbound” với sự tham gia của các PM, Teamleader, QA, QC đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng, đem lại nhiều hữu ích và thiết thực trong việc xây dựng quy trình chuẩn cho các cuộc gọi của khối dự án Outbound trong bối cảnh mới.

Các hoạt động thể thao được triển khai sôi nổi

02

Nhằm mục đích giúp các bạn ĐTV có thêm sân chơi bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gắn kết tinh thần đồng đội, cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua, liên tiếp các giải thi đấu bóng đá, bóng đá giao hữu đã được tổ chức tại Hoa Sao Đà Nẵng và Hoa Sao Hồ Chí Minh (Dự án Prudential Finance). Các bạn đều cảm thấy rất vui và hào hứng với hoạt động văn hóa thể thao này. Sau mỗi trận đấu, tinh thần giao lưu, đoàn kết của các bạn lại tăng lên đáng kể.

Comments

comments