Nét riêng trong nét chung

527

Khác biệt về vị trí địa lý, vùng miền nên bên cạnh những nét văn hóa chung, mỗi tổng đài Hoa Sao ở một khu vực khác nhau lại hình thành cho mình những nét “tính cách”, “màu sắc” riêng biệt. Do đặc thù của công việc nên Bùi Tiến Dũng – nguyên chuyên viên Đào tạo – TT Tuyển dụng & Đào tạo, hiện đang đảm nhiệm vị trí Team Leader của Dự án Fast Contact, khối Dự án miền Bắc đã có cơ hội được làm việc và tiếp xúc với các Call Center Hoa Sao ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Hoa Sao Voice số tháng 10 với chủ đề “Nét riêng tổng đài” đã sắp xếp một cuộc trò chuyện với Tiến Dũng để giúp bạn đọc khám phá thêm những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề này.


HSV: Xin chào Tiến Dũng, là người có cơ hội được tiếp xúc với khá nhiều tổng đài của Hoa Sao trên cả nước (như: Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, khối Dự án miền Bắc), thậm chí có những nơi còn phải “nằm vùng công tác” trong nhiều tháng, bạn có cảm nhận như thế nào về nét tính cách, văn hóa riêng của mỗi tổng đài?

Bùi Tiến Dũng: Trước hết , tôi cảm thấy mình là một nhân sự khá may mắn của Công ty khi đã được trải nghiệm không gian làm việc của các tổng đài ở cả 3 miền. Nói chung về tính cách cũng như nét văn hóa của mỗi vùng miền đều có những nét đặc sắc, đặc trưng khác nhau. Cụ thể:

  • Ở các tổng đài khu vực miền Bắc mà tôi đã có cơ hội làm việc như Hoa Sao Hà Nội, Hoa Sao Thái Nguyên hay khối DAMB thì đều gợi cho tôi cảm giác về một nét văn hóa thân thương, đầm ấm. Mọi người quan tâm, hỗ trợ nhau như những người thân trong một gia đình, như anh em một nhà. Riêng đối với khối Dự án miền Bắc, do đặc thù hầu hết là các dự án sales và outbound nên không khí làm việc ở đây luôn tất bật nhưng nhộn nhịp và sôi nổi.

02

Tiến Dũng (hàng đầu) cùng các đồng nghiệp tại khối Dự án miền Bắc

  • Đối với tổng đài khu vực miền Trung như Hoa Sao Đà Nẵng thì điều làm tôi ấn tượng nhất chính là sự chân thành, thân thiện và hiếu khách (đặc trưng của một thành phố du lịch). Ngoài ra, các bạn Agents ở đây cũng rất chăm chỉ, luôn có thái độ học tập và làm việc rất nghiêm túc.
  • Còn ở tổng đài Hoa Sao Hồ Chí Minh các bạn thật sự rất năng động và quyết liệt, làm ra làm mà chơi ra chơi. Được trải nghiệm môi trường làm việc sôi động, cách làm việc nhanh, dứt khoát và chuyên nghiệp tại Hoa Sao Hồ Chí Minh thực sự là một trải nghiệm quý báu của tôi.

HSV: Vậy theo bạn, những nét riêng biệt, khác biệt này xuất phát từ đâu?

Bùi Tiến Dũng: Theo tôi những nét riêng biệt này xuất phát từ một số lý do sau :

  • Có lẽ lý do đầu tiên và dễ nhận thấy nhất đó là về đặc trưng về văn hóa vùng miền. Ở Việt Nam mình thì giữa hai thôn với nhau có khi cũng đã khác nhau về văn hóa rồi, huống chi là giữa các miền với nhau. Theo tôi, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành nên tính cách của các bạn tổng đài viên .
  • Thứ 2, mô hình tổng đài Insource và Outsource cũng sẽ tác động đến phong cách làm việc của các agents. Thông thường, những tổng đài Insource như Hoa Sao Thái Nguyên, Hoa Sao Hải Phòng do chịu sự quản lý trực tiếp của Viettel nên các bạn có sự chuyên nghiệp nhất định, trong khi đó các tổng đài Outsource thì các bạn lại mang đậm nét văn hóa Hoa Sao: thân thiện, nhiệt tình và trẻ trung.

HSV: Trong số những tổng đài đã có dịp tiếp xúc và làm việc, tổng đài nào để lại trong bạn nhiều ấn tượng hơn cả? Vì sao?

Bùi Tiến Dũng: Tổng đài để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất là tổng đài Hoa Sao Đà Nẵng. Lí do thì có nhiều, nhưng có một số lí do chính để nơi đây trở thành nơi mà tôi luôn mong muốn có dịp để quay lại, đó là:

  • Đà Nẵng là một thành phố biển xinh đẹp, năng động nhưng sạch sẽ mà yên bình. Hết giờ làm hoặc sau những lúc căng thẳng, chúng tôi thường cùng với các ĐTV ra bãi biển Mỹ Khê để vui chơi và ngắm cảnh. Nhờ vậy mà mọi người cũng cảm thấy vui vẻ và gắn kết với nhau hơn.
  • Về Con người: Người Đà Nẵng có sự hòa hợp giữa nét sôi động và hiện đại của người Sài Gòn với nét tinh tế, trầm mặc của người Huế. Sự kết hợp đó tạo nên một con người Đà Nẵng rất riêng: thật thà, chân thành và luôn tiếp thu những cái mới. Những đồng nghiệp, bạn bè, những cô cậu học viên Đà Nẵng – mỗi người đều để lại trong tôi những ấn tượng rất riêng và đáng trân trọng.
  • Về cách làm việc: với bản chất của người miền Trung nên các ĐTV Đà Nẵng rất chăm chỉ và chịu khó tiếp thu những kiến thức mới. Ngoài ra các bạn cũng rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt và trao đổi công việc .

Dù có cơ hội được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, nhưng cá nhân tôi nhận thấy, dù mỗi tổng đài đều có những nét đặc trưng, văn hóa riêng phụ thuộc vào tính chất của dự án, của vùng miền…nhưng tựu chung lại đều mang đậm bản sắc văn hóa Hoa Sao: Thân thiện, sôi nổi và năng động, luôn sẵn sàng chấp nhận thách thức và đón nhận cái mới .

01

Tiến Dũng (thứ hai từ phải sang) cùng các đồng nghiệp tại Hoa Sao Đà Nẵng

Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện! Chúc bạn sẽ ngày càng thành công ở vị trí công tác mới và sẽ tiếp tục có thật nhiều hành trình trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc ở Hoa Sao.

                                                                                                                                    Lyn Lee

Comments

comments