HOA SAO DOORS 2015: Thêm cánh cửa, thêm cơ hội  

231

Ngay sau khi thông tin về việc tái khởi động chương trình Hoa Sao Doors 2015 được đăng tải trên Fanpage và Website nội bộ của Tập đoàn, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm, thắc mắc của các bạn ĐTV về vấn đề này.  

Hoa Sao Voice số tháng 04 sẽ có một cuộc Đối thoại ngắn với chị Nguyễn Thị Thu Giang – Giám đốc TT Tuyển dụng và Đào tạo, kiêm Trưởng BTC của chương trình Hoa Sao Doors để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Hoa Sao Doors 2015.

SONY DSC

HSV: Xin chào chị, chị có thể cho biết Hoa Sao Doors “phiên bản” năm 2015 có điểm gì đổi mới hay khác biệt so với chương trình Hoa Sao Doors đã từng được triển khai trước đó?

Chị Nguyễn T. Thu Giang: Hoa Sao Doors 2015 hướng tới việc thay đổi ngay tại nội bộ, có nghĩa là ngoài cánh cửa thay đổi công việc, thăng tiến tại các doanh nghiệp bên ngoài công ty, năm nay chương trình còn hướng tới chia sẻ, phát triển các vị trí tại các dự án nội bộ. Ví dụ như các bạn làm việc tại các dự án có thời gian làm việc theo ca, có thể xin ứng tuyển sang các dự án có thời gian làm việc hành chính; hoặc phát triển lên các vị trí Trưởng nhóm, giám sát tại các dự án khác ngoài dự án mình đang làm việc. Hiện tại Tập đoàn cũng đang có gần 20 dự án tại Hà Nội và khoảng 15 dự án tại TP. HCM. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội để phát triển là rất nhiều J

Ngoài ra, thời gian và các kĩ năng được đào tạo cũng có nhiều thay đổi. Năm nay các bạn sẽ được đào tạo ngay sau thời gian 1 tháng hội nhập công tác tại các Trung tâm Chăm sóc khách hàng. Ngoài chương trình đào tạo ban đầu, các bạn cũng sẽ được đào tạo bổ sung trước mỗi kì tiếp xúc doanh nghiệp để có thêm sự tự tin, chủ động khi tương tác với nhà tuyển dụng bên ngoài.

HSV: Đâu là lí do để Tập đoàn tái khởi động lại chương trình, đặc biệt với phần tập trung vào việc đem lại những cơ hội thay đổi môi trường làm việc cho các bạn ĐTV đủ điều kiện và có nhu cầu?

Chị Nguyễn T. Thu Giang: Như các bạn đã biết, trong nhiều năm qua, Tập đoàn vẫn luôn khuyến khích và tạo sự ưu tiên tối đa với hoạt động phát triển nhân sự nội bộ. Song do số lượng các vj trí quản lí cũng chỉ giới hạn ở một mức nhất định nên rất nhiều nhân sự của Hoa Sao có chuyên môn tốt, có năng lực chưa có cơ hội để phát triển. Chương trình này được thực hiện giống như một cây cầu nối các bạn tới gần hơn những cơ hội mới để phát triển chuyên môn và hoàn thiện hơn các năng lực về quản lí, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ khách hàng – lĩnh vực trọng điểm của Hoa Sao.

HSV: Tiêu chí lựa chọn các đối tác để kết hợp với Hoa Sao trong dự án này?

Chị Nguyễn T. Thu Giang: Đây cũng là vấn đề chúng tôi đặt ra đầu tiên khi xây dựng chương trình này. Với mong muốn sẽ tạo cơ hội cho các bạn được chuyển sang một môi trường làm việc mới phù hợp, tiêu chuẩn lựa chọn các doanh nghiệp là đối tác với Hoa Sao trong chương trình, bao gồm:

  • Là doanh nghiệp có uy tín, tin cậy; có đầy đủ tư cách pháp lý, rõ ràng về quy mô, tổ chức, chiến lược phát triển.
  • Doanh nghiệp có điều kiện làm việc, môi trường làm việc tốt, các chế độ phúc lợi, lương thưởng cho người lao động được đảm bảo.
  • Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các nhân sự làm trong lĩnh vực Chăm sóc khách hàng từ nhân viên CSKH đến các vị trí Quản lý, điều hành…mức lương các vị trí tuyển dụng có sự chênh lệch dương với mức lương các bạn đang được hưởng tại công ty.

Ngoài ra cũng có nhiều tiêu chí khác về địa điểm, thời gian làm việc…

HSV: Dưới góc độ của một người có nhiều năm kinh nghiệm làm về nhân sự, chị nhận thấy khi nào thì một nhân sự nên thay đổi môi trường làm việc và sự thay đổi đó có thể đem lại những lợi ích gì?

Chị Nguyễn T. Thu Giang: Từ kinh nghiệm của cá nhân tôi và nhiều bạn đồng nghiệp, những người đang rất thành công trong lĩnh vực của họ, tôi thấy rằng trong 6 năm đầu đi làm thì cứ khoảng 2 năm các bạn nên thay đổi công việc một lần. Ở đây tôi không hướng tới việc các bạn chỉ làm 2 năm cho 1 công ty, mà có thể là nhiều năm, 5 năm, 10 năm…tuy nhiên ở mỗi vị trí thì 2 năm là đủ để cho sự hoàn thiện về chuyên môn và ghi nhận các thành tích, kết quả. Ví dụ sau 2 năm bạn làm giám sát, bạn có thể hướng sang các vị trí khác như đào tạo, quản lí nhân sự hay bất cứ một vị trí nào khác trong mục tiêu hoàn thiện năng lực cá nhân của mình. Tất nhiên, nó phải phù hợp với mục tiêu, định hướng và mức thu nhập mong muốn mà bạn đặt ra.

Cá nhân tôi thấy rằng, việc thay đổi công việc, vị trí công việc mang lại cho tôi rất khá nhiều cảm hứng, bởi chinh phục một cái mới bao giờ cũng mất nhiều thời gian và tâm sức, nhưng nếu có sự đầu tư bài bản và quyết tâm cao, chắc chắn thành quả nhận được sẽ tuyệt vời vô cùng.

Xin cảm ơn chị về phần chia sẻ ngày hôm nay. Chúc cho  Chương trình Hoa Sao Doors năm 2015 sẽ thành công, góp phần đem lại thật nhiều cánh cửa cơ hội mới cho các bạn ĐTV muốn thay đổi và dám thay đổi, đúng như tên gọi của nó!

Thương Lê

Comments

comments