Công đoàn và những mùa Trung thu nhiều kỉ niệm

327

Bên cạnh những ngày lễ lớn trong năm, ngày Tết Trung thu ở Hoa Sao từ lâu cũng đã trở thành một hoạt động được Ban lãnh đạo Tập Đoàn và Công đoàn quan tâm, nhằm đem đến cho gia đình các nhân sự đang làm việc tại Hoa Sao những giây phút vui vẻ cùng những kỷ niệm khó quên.

SONY DSC

Hoa Sao Voice tháng Chín với chủ đề “Trăng Vàng Tuổi Thơ” đã có cuộc phỏng vấn với các đại diện BCH Công Đoàn giúp các bạn đọc hiểu hơn về những hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần của CBNV và gia đình CBNV đang làm việc tại Tập đoàn mỗi mùa trung thu về.

Hoa Sao Voice: Chào chị, chị có thể cho biết hoạt động mừng Trung thu của Tập đoàn chúng ta năm nay có gì khác so với mọi năm?

Chị Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Công Đoàn: Tết Trung thu được gọi là Tết đoàn viên, là dịp ông bà bố mẹ dù ở xa nơi đâu cũng muốn cùng đoàn tụ và thể hiện sự quan tâm đến con cháu trong gia đình. Những chiếc bánh Trung thu vuông tròn truyền thống từ lâu đã trở thành một món quà quen thuộc nhưng ý nghĩa mà Ban lãnh đạo Tập đoàn gửi tới các cháu nhỏ trong gia đình Hoa Sao.

Trung thu năm 2014 này không có gì khác, vẫn là món quà nhỏ đó nhưng được BCH Công Đoàn gửi tới các cháu rất sớm để bố mẹ các cháu ở xa kịp gửi về quê trước ngày rằm.

Rất tiếc là trong năm nay, do công tác mở rộng qui mô, nâng cao chất lượng dịch vụ tại tất cả các tổng đài Hoa Sao trên cả nước đang diễn ra khẩn trương nên chúng ta chưa có điều kiện để tổ chức tiệc đón trăng tại Công ty cho các cháu như mọi năm. Tuy nhiên, rất nhiều chương trình khác đã được lên kế hoạch để thực hiện thay cho phần tiệc đón trăng rằm bị “lỡ” năm nay nên bố mẹ của các cháu cứ yên tâm công tác, nâng cao năng suất và chất lượng cuộc gọi. Chúng ta vẫn còn rất nhiều các hoạt động tinh thần sôi nổi khác trong năm nay.

Hoa Sao Voice: Chị có thể cho bạn đọc Hoa Sao Vocie biết rõ hơn BCH Công Đoàn đã phải chuẩn bị những gì để công tác tặng quà Trung thu cho các cháu nhỏ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi khi số lượng nhân sự của Hoa Sao khá lớn và ở nhiều chi nhánh trên cả nước.

Chị Nguyễn Thị Hà: BCHCĐ có một đội ngũ các đồng chí UVCĐ lâu năm, giàu kinh nghiệm, nắm rõ tiêu chí và qui định của Công ty, cộng với tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ chu đáo từ các đồng chí quản lí nhân sự, giám sát, trưởng nhóm… thường xuyên quan tâm, cập nhật danh sách các cháu, nên BCHCĐ đã hoàn thành việc tặng quà cho các cháu đầy đủ, gọn nhẹ và kịp thời.

Hoa Sao Voice: Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn, đã từng tham gia tổ chức rất nhiều chương trình Trung thu cho con em CBNV tại Hoa Sao, chị có thể cho biết mùa trung thu nào ở Hoa Sao đã để lại cho chị kỉ niệm sâu sắc nhất? Vì sao?

Chị Nguyễn Thị Hà: Cá nhân tôi nhớ nhất là dịp Trung thu năm 2012. Ngoài món quà truyền thống là những chiếc bánh nướng bánh dẻo cho các cháu, BCHCĐ còn tổ chức tiệc đón trăng.

SONY DSC

Bên cạnh các nghệ sĩ hề và ảo thuật chuyên nghiệp được mời đến biểu diễn thì chương trình năm đó còn có sự góp sức của nhiều tiết mục “cây nhà lá vườn” nhưng cũng không kém phần hoành tráng. Chú Cuội và chị Hằng thì được đầu tư trang phục và tập luyện với kịch bản chuyên nghiệp khiến các cháu vô cùng yêu mến. Các cô gái của văn phòng Hoa Sao thường ngày đi làm trông “trang nghiêm” là thế thì nay lại hóa thân thành các cô gái nhí nhảnh, đáng yêu với những bộ trang phục “baby”, những chiếc tai thỏ ngộ nghĩnh để biểu diễn các tiết mục nhảy múa tặng các cháu. Mâm cỗ Trung thu đầy đặn được bày biện bởi những bàn tay khéo léo trong Tập đoàn. Những chùm bóng bay đủ màu sắc thì được dành làm món quà tặng các cháu sau khi phá cỗ ra về. Năm đó, tuy địa điểm hơi hẹp, nhiều bố mẹ các cháu còn phải đứng, nhưng không khí rất vui và đầm ấm.

Chúng tôi hi vọng rằng, trong những năm tiếp theo, cùng với sự phát triển của Tập đoàn, chúng ta sẽ còn nhiều, rất nhiều những chương trình thú vị như vậy nữa.

Lyn Lee

Comments

comments